Nga: Sẽ không giúp Mỹ can thiệp vào Venezuela

08/12/2019 10:58

Ông Franz Klintsevich thành viên Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga đã tuyên bố như vậy.

nga: sẽ không giúp mỹ can thiệp vào venezuela
Tổng thống Venezuela Maduro.

Theo vị quan chức này, Nga sẽ không can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Venezuela, dù một mình hoặc là cùng với Hoa Kỳ.

Trước đó, báo chí Mỹ thông báo rằng các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục vạch chiến lược ráo riết hơn đối với Venezuela.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin, hiện tại Mỹ chưa xem xét chuyện sử dụng lực lượng quân sự và trong số những lối tiếp cận mới có tính đến khả năng hợp tác với Nga nhằm mục tiêu gạt ra khỏi đấu trường chính trị nhân vật đứng đầu Quốc hội Juan Guaido tự xưng là người đứng đầu Nhà nước lâm thời, song song gia tăng áp lực với nước mà Mỹ cáo buộc là "nhà tài trợ chính" của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - Cuba.

"Nga đang hợp tác với Tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Venezuela, thực hiện tất cả các nghĩa vụ cam kết của mình đối với đất nước này. Những gì còn lại không liên quan đến chúng tôi. Tự Venezuela quyết định tiến trình phát triển và các ưu tiên chính sách đối ngoại của mình", - ông Klintsevich nói rõ.

Theo Thượng nghị sĩ Klintsevich, can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác là chuyện không thể chấp nhận. Đó là lập trường nguyên tắc của Moscow, cho dù là Venezuela hay bất kỳ quốc gia nào khác.

"Nga sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết nhiều vấn đề, nhưng không phải là ở đây. Đó là cấm kỵ chính trị đối với chúng tôi", - Thượng nghị sĩ Klintsevich nhấn mạnh.

Hòa Bình (theo Sputnik)