Nga sẽ không mặc cả với Mỹ về Crimea

17/03/2017 08:24

Thư ký Tổng thống Nga- ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng việc mặc cả với Mỹ về Crimea là điều không thể.

Nga sẽ không mặc cả với Mỹ về Crimea 1

Thư ký Tổng thống Nga Putin - ông Dmitry Peskov  (người bên trái).

Thư ký Tổng thống Nga Putin - ông Dmitry Peskov ngày 16/3 một lần nữa lên tiếng cho biết Moscow sẽ mặc cả với phía Mỹ về vấn đề bán đảo Crimea để đổi lấy việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.

Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng việc mặc cả với Mỹ về Crimea là điều không thể, cũng như sẽ không có chuyện Crimea tiến hành thêm một lần trưng cầu ý dân nữa.

Trước đó, người đứng đầu Crimea Sergei Aksenov tuyên bố mô hình thế giới đơn cực đã sụp đổ sau khi Crimea được sáp nhập vào Nga.

Trong chiến dịch tranh cử hồi tháng 10/2016, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nếu giành chiến thắng, ông sẽ sẵn sàng xem xét vấn đề công nhận Crimea là một phần lãnh thổ của Nga và hủy bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow, tuy nhiên, ý định đó đến nay chưa có dấu hiệu trở thành hiện thực.

Nga sẽ không mặc cả với Mỹ về Crimea 2

Bà Natalia Poklonskaya 

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 16/3, nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Natalia Poklonskaya tuyên bố rằng trong trường hợp tổ chức cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea vào lúc này thì 100% cư dân bán đảo sẽ bỏ phiếu ủng hộ trở lại với Nga.

"Tôi tin chắc rằng, hôm nay 100% người Crưm sẽ bỏ phiếu ủng hộ trở lại với Nga. Tất cả mọi người được thấy sự chăm sóc chưa từng có từ phía nhà nước. Tất cả cuối cùng được cảm thấy rằng mình đã trở về với quê hương," - bà Poklonskaya nói trong cuộc phỏng vấn trên Ria Novosti.

Lê Dũng