Nga sẽ tham gia tập trận hải quân với Hàn Quốc và Singapore

15/12/2018 10:54

Nga sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân của Hàn Quốc và Singapore.

Keyword đầu tiên có dấu

Hải quân Nga - ảnh minh họa

Thông tấn Tass của Nga dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước này - ông Alexander Fomin cho biết, hải quân cuả Moscow sẽ tham gia các cuộc tập trận hải quân do Singapore và Hàn Quốc tổ chức trong khuôn khổ hợp tác của các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2019.

Tại một cuộc họp ngắn dành cho các tùy viên nước ngoài, trong bài phát biểu tóm tắt các hoạt động quốc tế của bộ Quốc phòng trong năm nay, Thượng tướng Alexander Fomin nhấn mạnh rằng, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục hợp tác với các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương theo định dạng "SMOA plus".

"Vào 3/2019, chúng tôi sẽ cử một nhóm các chuyên gia Nga gồm 20 người tham gia tập trận của nhóm làm việc chuyên gia về quân y do Myanmar và Ấn Độ chủ trì. Tháng 5 năm 2019, chúng tôi sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân đa phương, do Singapore và Hàn Quốc tổ chức", - ông Fomin nói.

Keyword đầu tiên có dấu

Hải quân Nga

Tướng Alexander Fomin nhấn mạnh rằng khuôn khổ hợp tác định dạng này nhằm phát triển hợp tác về lĩnh vực chống khủng bố, giáo dục quân sự, y học và hoạt động gìn giữ hòa bình.

"Cùng với Lào, Nga là đồng chủ tịch của nhóm chuyên gia "SMOA plus" về ra phá mìn nhân đạo. Đội ngũ kỹ sư Nga hiện đang tham gia rà phá mình trên lãnh thổ của Lào.

Đồng thời, chúng tôi đào tạo các chuyên gia phá mìn của Lào để họ có thể làm việc với các thiết bị kỹ thuật do Nga sản xuất", Thứ trưởng Nga cho biết thêm.

Hòa Bình