Nga sợ NATO tập trận ở Biển Đen?

30/06/2021 08:52

Nhà phân tích Koshkin giải thích lý do tại sao Nga không sợ NATO tập trận ở Biển Đen.

Nhà phân tích quân sự Andrei Koshkin khẳng định rằng Nga sẵn sàng đẩy lùi bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia của mình trên Biển Đen do các nước thuộc Liên minh quân sự NATO gây ra.

Chuyên gia này đã nói về sự thống trị của Lực lượng vũ trang Nga đối với các lực lượng NATO ở khu vực Biển Đen trong cuộc họp báo do Tập đoàn truyền thông Patriot tổ chức.

Cuộc thảo luận được tổ chức nhân sự kiện cuộc tập trận lớn của Liên minh Bắc Đại Tây Dương - Sea Breeze 2021, đã bắt đầu ở Biển Đen chỉ vài ngày sau cuộc xuất kích “đầy khiêu khích” của tàu khu trục Defender của Hải quân Anh trong lãnh hải của Liên bang Nga gần Crimea.

Theo ông Koshkin, giới lãnh đạo quân sự-chính trị của Liên bang Nga đã tiến hành những cải cách hiệu quả và tăng cường đáng kể tiềm lực của quân đội, hàng không và hải quân Nga ở Biển Đen.

Nga sợ NATO tập trận ở Biển Đen? 1

Hải quân NATO - ảnh tư liệu minh họa.

Do đó, Nga không sợ hãi trước bất kỳ hành động khiêu khích và tập trận quy mô nào của phương Tây trong khu vực.

"Chúng tôi có thể giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến kết quả có thể xảy ra của các mối đe dọa ... Chúng tôi đã tính toán mọi thứ, và hơn một lần, ở Biển Đen: trên toàn vùng nước, bằng số lượng tàu. Mọi thứ đã được tính toán” - nhà phân tích Koshkin nhấn mạnh.

Cuôi cùng, chuyên gia Koshkin nhắc lại rằng các quan chức Nga đã nhiều lần chỉ ra với lãnh đạo của khối NATO về tính chất gây mất ổn định của các cuộc tập trận quy mô lớn của Liên minh gần biên giới Liên bang Nga, và kêu gọi họ từ bỏ các hoạt động có hại như vậy để tránh rủi ro về sự bùng nổ của Thế chiến III.

Hòa Bình