Nga tăng cường hợp tác với các cơ quan quân sự Việt Nam

04/12/2018 07:12

Nga khẳng định sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan quân sự Việt Nam.

Nga tăng cường hợp tác với các cơ quan quân sự Việt Nam 1

Ông Sergey Shoigu - ảnh tư liệu

Quan hệ đối tác chiến lược giữa các cơ quan quân sự Nga và Việt Nam sẽ được củng cố hơn nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết trong cuộc họp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tại thủ đô Moscow hôm thứ Hai, theo phản ánh của báo Sputnik.

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong hành động chung để phát triển quan hệ Nga - Việt, đặc biệt trong bối cảnh năm 2019 sẽ là năm hợp tác chéo giữa Nga và Việt Nam.

Tôi tin rằng cuộc họp của chúng ta sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ thân thiện giữa Bộ quốc phòng hai nước theo tinh thần hợp tác chiến lược", - Đại tướng Shoigu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định, ông rất vui khi gặp gỡ với đồng nghiệp Việt Nam.

"Việt Nam là đối tác lâu năm của chúng tôi, có mối quan hệ đặc biệt, tin cậy. Chúng tôi lưu ý việc tiến tới đối thoại chính trị song phương ở mức cao nhất", ông Shoigu tuyên bố.

Tại Bộ Quốc phòng Nga, ông Sergey Shoigu cũng nhấn mạnh việc coi trọng thực hiện các thỏa thuận đã đạt được vào tháng 9 tại Sochi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Hà Nội trong tháng 11.

"Gần đây, Cơ quan quốc phòng hai nước đã tăng cường trao đổi hợp tác," Đại tướng Shoigu nhắc lại, lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Nga coi thường xuyên tổ chức đối thoại chiến lược về các vấn đề quốc phòng ở cấp phó các sở quân sự là vô cùng cần thiết.

"Hôm nay, các bạn và cấp phó của tôi, Thượng tướng Alexander Vasilyevich Fomin, sẽ tiến hành đối thoại quốc phòng lần thứ tư", Bộ trưởng Shoigu nói với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Hòa Bình (theo Sputnik)