Thứ Ba, 28/01/2020 05:43:51 Hotline: 0901 514 799

Nga: Tên lửa S-500 có thể đánh mục tiêu ngay ở ngoài bầu khí quyển

18/06/2019 14:13

Nhà chế tạo tên lửa S-500 của Nga tuyên bố rằng vũ khí mới của họ có thể hoạt động ngoài bầu khí quyển.

Keyword đầu tiên có dấu
Tên lửa phòng không do Nga chế tạo - ảnh minh họa.

Tên lửa cho hệ thống phòng không S-500 có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển và thiết bị định vị của nó được chế tạo trên nền tảng radar quét mảng pha điện tử chủ động.

Tập đoàn Almaz-Antey cho biết, tên lửa phòng không S-500 có danh sách mục tiêu rộng hơn. Hệ thống này có thể được sử dụng để chống lại tất cả các mục tiêu đạn đạo.

Điều này đòi hỏi cả sự gia tăng thế năng của thiết bị định vị, cũng như chế tạo ra tên lửa mới có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển, nơi không thể điều khiển vũ khí dưới điều kiện khí động học.

Theo đại diện tập đoàn Almaz-Antey, về cơ bản đây là hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới. Cơ sở của thiết bị định vị S-500 là bộ định vị được xây dựng trên nền tảng radar quét mảng pha điện tử chủ động, trong đó không có thiết bị truyền dẫn-tín hiệu được hình thành bởi chính ăng-ten.

Almaz-Antey nhấn mạnh rằng mảng pha điện tử chủ động cũng cho phép thu được dữ liệu quan trọng hơn về công suất bức xạ và độ rộng phổ của tín hiệu được sử dụng, và tốc độ phản hồi của ăng-ten cũng cao hơn đáng kể.

“Hiện nay, những nhà máy của tập đoàn đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất AESA (radar quét mảng pha điện tử chủ động). Thiết bị định vị đang được chế tạo và kiểm tra trong khuôn khổ thử nghiệm hệ thống mới”, tuyên bố của tập đoàn Almaz-Antey cho hay.

Hòa Bình