Nga trả lại thư phản đối của Ukraine về chuyến đi Crimea của ông Putin 

11/01/2020 11:07

Nga thẳng thừng trả lại thư phản đối của Ukraine về chuyến đi của ông Putin tới Bán đảo Crimea.

nga trả lại thư phản đối của ukraine về chuyến đi crimea của ông putin 
Tổng thống Putin trên một tàu chiến của Hạm đội Biển Đen.

Truyền thông Nga cho hay, công hàm của chính quyền Ukraine đã được trả lại cho Kiev mà không cần xem xét do thiếu căn cứ khi phản đối chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crimea vào ngày 9/1/2020, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Giữa tuần qua, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Biển Bắc đã tổ chức cuộc tập trận chung với việc thực hiện phóng tên lửa. Quá trình diễn tập đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin theo dõi từ tàu tuần dương Đô đốc Ustinov.

Về đến chuyến đi của nhà lãnh đạo Nga tới Bán đảo Crimea, Bộ Ngoại giao Ukraine đã gửi công hàm phản đối cho Liên bang Nga.

“Công hàm này, giống như những kháng nghị khác thuộc loại này đến với chúng tôi, đã được Bộ Ngoại giao Nga trả lại cho phía Ukraine mà không xem xét do không có căn cứ để phản đối.

Chúng tôi xin nhắc lại rằng Tổng thống Nga và những quan chức Nga khác không cần phải có sự đồng ý của nước ngoài cho chuyến đi của họ đến các chủ thể của Liên bang Nga. Điều này hoàn toàn được áp dụng cho Cộng hòa Crimea và thành phố liên bang Sevastopol", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

“Chúng tôi kêu gọi phía Ukraine cuối cùng hãy chấp nhận thực tế rằng Crimea và Sevastopol thuộc về Liên bang Nga”, Bộ Ngoại giao nga nhấn mạnh.

Hòa Bình