Nga triển khai thủ tục tố tụng hình sự vụ pháo kích trường học Donetsk

10/11/2014 14:14

Các nhà điều tra cho rằng, cuộc tấn công vào trường trung học số 63 trên phố Stepanenko được thực hiện theo lệnh của người chỉ huy quân đội và các quan chức bảo vệ quốc gia.

nga triển khai thủ tục tố tụng hình sự vụ pháo kích trường học donetsk
Ảnh: Itar-tass

Bộ trưởng Giáo dục của nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) Igor Kostenok hôm cuối tuần cho biết, trường học số 63 ở thành phố Donetsk - phía đông Ukraine, sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

"Trẻ em sẽ tiếp tục được học tập ở đây. Tòa nhà bị thiệt hại nhẹ. Các gia đình có con bị thương và thiệt mạng sẽ nhận được bồi thường", ông Igor Kostenok nói.

Trước đó, trường trung học số 63 trên phố Stepanenko ở Donetsk đã bị pháo kích khiến hai thanh thiếu niên thiệt mạng.

Ngoài ra, ông Igor Kostenok cũng cho biết, các trường mẫu giáo và hai trường học ở khu vực xung quanh cũng bị hư hại nặng trong pháo kích. "Các cử sổ đều bị vỡ và mái nhà đều bị phá hủy hết", ông nói.

Theo Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trong một báo cáo tại chỗ ngày 7/11, cuộc pháo kích tại trường học ở Donetsk đã được thực hiện từ hướng tây bắc.

Các nhà điều tra cho rằng, cuộc tấn công vào trường trung học số 63 trên phố Stepanenko được thực hiện theo lệnh của người chỉ huy quân đội và các quan chức bảo vệ quốc gia.

Hôm thứ Năm tuần trước, Ủy ban Điều tra của Nga cho biết đang triển khai thủ tục tố tụng hình sự vụ pháo kích trường học ở Donetsk và coi đây như một hành vi phạm tội quốc tế.

Đến nay, cuộc đụng độ khốc liệt giữa quân đội trung thành với Kiev và lực lượng dân quân địa phương ở vùng Donetsk và Luhansk diễn ra từ giữa tháng Tư nhằm lấy lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ ly khai đã khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

C.S (Theo Itar-tass)