Nga tức vì HĐBA không lên án vụ tấn công sứ quán ở Syria

04/08/2017 20:33

Nga tức giận vì HĐBA không lên án vụ tấn công sứ quán của nước này ở Syria.

Nga tức vì HĐBA không lên án vụ tấn công sứ quán ở Syria 1

Đại diện của Nga ở Liên Hợp Quốc (ảnh minh họa)

Theo phản ánh của báo chí Nga, chính quyền Moscow bày tỏ thái đội công phẫn vì Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) không lên án vụ nã pháo vào Đại sứ quán Nga tại Damascus, Syria.

Ngày 4/8, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng chính quyền Moscow không vừa lòng với việc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc không lên án vụ nã pháo vào Đại sứ quán Nga tại Damascus.

Phía Nga cho rằng những hành động này chỉ cổ xúy cho khủng bố tiến đến hành động khiêu khích và các cuộc tấn công cực đoan mới.

Trước đó, hôm 2/8, khu phức hợp của Đại sứ quán Nga tại Damascus đã lại phải hứng đạn pháo tấn công từ phía cao điểm của chiến binh thuộc các băng nhóm khủng bố ở Syria.

Bộ Ngoại giao Nga nói rõ: "Nhờ may mắn tình cờ, không có thương vong, có thiệt hại nhỏ về vật chất".

"Cứ để cho thái độ miễn cưỡng không bày tỏ tình đoàn kết ngoại giao với chúng tôi nằm lại trong lương tâm của những phái đoàn ngoại giao kia.

Đáng công phẫn hơn nữa chính là sự thiếu khả năng của Hội đồng Bảo an trong việc lên án hành động của những kẻ khủng bố, cổ xúy chúng đến những hành động khiêu khích và hành động khủng bố mới, làm cho chúng cảm thấy không bị trừng phạt.

Không muốn để cho những kẻ man rợ kia nghĩ rằng chúng được tạo dựng niềm tin có ai đó trong Hội đồng bảo an cùng đồng bọn với chúng", -nội dung bình luận của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

VIDEO XEM THÊM: