Nga tuyên bố sẵn sàng giúp huấn luyện cảnh sát chống ma túy của ASEAN 

18/09/2019 20:27

Năm 2020 Bộ Nội vụ Nga sẵn sàng tiếp nhận nhóm cảnh sát từ các nước ASEAN để huấn luyện kỹ năng phát hiện tội phạm ma túy.

nga tuyên bố sẵn sàng giúp huấn luyện cảnh sát chống ma túy của asean 
Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev.

Báo Sputnik cho hay, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev thông báo như vậy khi phát biểu tại hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 tại Hà Nội.

"Năm 2020, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận để huấn luyện nhóm cảnh sát kế tiếp từ các nước ASEAN về chủ đề phát hiện tội phạm lưu thông ma túy.

Phía Nga muốn tiếp nối cuộc đối thoại xây dựng với "nhóm 10" theo hướng này", - Trung tâm báo chí của Bộ Nội vụ Nga dẫn lời ông Kolokoltsev.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga và ASEAN tiếp tục mở rộng hợp tác hơn nữa trong cuộc đấu tranh chống lại những hình thức mới của tội phạm ma túy, kể cả trong không gian mạng.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 tại Bangkok (Thái Lan).

Ban đầu, Hiệp hội gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines. Sau đó thêm các nước gia nhập như Brunei (1984), Việt Nam (1995), Lào và Myanmar (1997), Campuchia (1999).

Papua New Guinea và Đông Timor có quy chế quan sát viên đặc biệt. Các nước đối tác đối thoại của ASEAN là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pakistan, Nga, Hàn Quốc, New Zealand, Mông Cổ, Hoa Kỳ, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada.

Hòa Bình (theo Sputnik)