Thứ Bảy, 16/11/2019 00:48:03 Hotline: 0901 514 799

Nga: Ukraine không thể gây được bất hòa trong PACE

26/06/2019 10:51

Ukraine sẽ triệu hồi đại sứ của mình tại Hội đồng châu Âu để tư vấn ​​sau khi có quyết định phục hồi phái đoàn Nga.

Keyword đầu tiên có dấu
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - ảnh tư liệu ARKA.

Ukraine đã thất bại trong âm mưu gây bất hòa ở Hội đồng châu Âu (PACE) thông qua “chỉnh sửa” không phù hợp, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố như vậy khi bình luận việc chính quyền Kiev triệu hồi đại sứ sau quyết định của Hội đồng châu Âu khôi phục phái đoàn Nga.

“Ukraine sẽ triệu hồi đại sứ của mình tại Hội đồng châu Âu để tư vấn ​​sau khi có quyết định phục hồi phái đoàn Nga”, - Ngoại trưởng Pavel Klimkin tuyên bố hôm thứ Ba.

“Nếu vị đại sứ này trở về Kiev, thì sẽ chẳng biết tư vấn với ai. Tốt nhất là đến thẳng Washington ngay, cho dù ở đó họ có thể mách nước nhiều chiêu thất bại như trong rạp xiếc”, - bà Zakharova bình luận.

“Cái chiến dịch đặc biệt để chặn không cho Nga vào PACE thì người ta đã chuẩn bị quá kỹ lưỡng.

Cả liên minh (các nước vùng Baltic, Ba Lan, Gruzia) trong quá trình phiên họp Đại hội đồng đã ra sức ủng hộ Ukraine bằng mọi luận điệu thật kinh khủng, cả vụ khiêu khích ở Tbilisi phát tán rộng rãi trên các phương tiện truyền thông phương Tây và mạng xã hội để tạo ra hiệu ứng “cuộc xâm lược kế tiếp của Moscow”, rồi cả tiến hành trao đổi tâm tình mạn đàm riêng với các nghị sĩ… Bởi mục tiêu không chỉ là Nga, mà còn là sự bất hòa trong hàng ngũ châu Âu.

Thế nhưng đã ngược lại: đại diện của Ukraina với tất cả những cố gắng “sửa chữa” không phù hợp hóa ra trông thật ngốc nghếch”, - bà Zakharova kết luận, theo phản ánh của báo Sputnik.

Hòa Bình