Ngã xe, người đàn ông bị súng săn cướp cò bắn xuyên thấu bụng

08/07/2019 15:05

Hi hữu, một người đàn ông bị vết thương thấu bụng do súng đi săn bị cướp cò, buộc nhập viện mổ cấp cứu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Súng cướp cò gây vết thương xuyên bụng nạn nhân

Bệnh nhân T.V.Đ, (36 tuổi, quê Thanh Hoá) được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu với vết thương xuyên bụng, ngày 7/7.

Được biết, anh Đ. đeo súng sau lưng đi xe máy vào rừng đi săn. Tai nạn bất ngờ khiến anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh sau đó được chuyển ngay đến BV Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Ths.BS Hồng Quý Quân, Phó trưởng tua trực ngày 7/7 tại BV Việt Đức cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng vết thương nằm mạn sườn bên phải, kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng.

Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán: Vết thương thấu bụng do hỏa khí. Khi mổ ra: trong bụng có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản phải, gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột.

Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật đặt ống JJ niệu quản phải và khâu lại niệu quản. Hiện tại, sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần nữa.

Tú Uyên