Ngắm loạt cây cảnh giá bạc tỷ chưng Tết

10/02/2018 20:20

Cây khế hình chó ở Phú Quốc, cụ Mai siêu khủng,… là những cây cảnh giá bạc tỷ đang được rao bán.

ngắm loạt cây cảnh giá bạc tỷ chưng tết

Cây dừa đại lộc có 15 ngọn trồng trên 20 năm được chủ nhân rao bán với giá 500 triệu đồng. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Hai cây khế Nhật hình thú có tuổi đời hơn 100 năm được nghệ nhân Nguyễn Văn Mến (49 tuổi; ngụ Bến Tre) bán ở chợ hoa Phú Quốc với giá “khủng”. Trong đó 1 cây có hình dáng giống hệt chú chó, được ông Mến rao bán với giá 400 triệu đồng.

ngắm loạt cây cảnh giá bạc tỷ chưng tết

Cây khế hình mặt chó giá gần nửa tỷ đồng. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Bên cạnh đó, ông Mến cũng rao bán cây dừa đại lộc có 15 ngọn được trồng trên 20 năm, từng đoạt giải vàng tại hội thi cây cảnh, với giá 500 triệu đồng.

Còn ở chợ hoa Tết Đà Nẵng, một cây mai “khủng” hơn 100 tuổi, được chủ nhân hô bán với giá 2 tỉ đồng.

Cây mai khủng này cao gần 3 mét, nổi bật giữa chợ hoa xuân trước Quảng trường 2 tháng 9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

ngắm loạt cây cảnh giá bạc tỷ chưng tết

Gốc mai khủng giá bạc tỷ ở chợ hoa Đà Nẵng. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Được biết, đây là lần thứ 3 chủ nhân mang cây mai khủng này từ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) xuống bày bán tại chợ hoa Đà Nẵng. Lần đầu cây mai này được bày bán tại Đà Nẵng vào năm 2016, nhưng vẫn chưa có vị khách nào mua được.

Giới cây cảnh miền Nam cũng choáng với một cây me tuổi đời hơn 100 năm, có hình dáng “thác đổ, mây bay” được chủ nhân là một nhà vườn ở quận Thủ Đức, TP. HCM rao bán với giá 3,5 tỷ đồng.

ngắm loạt cây cảnh giá bạc tỷ chưng tết

Cây me hình dáng thác đổ

Cây me này có chiều cao 3m, được trồng trong chậu lớn có trọng lượng gần 5 tấn. Theo chủ nhân cây me, giá trị lớn nhất của cây này là nhánh tán rộng hơn 4m tỏa ra các lớp như những tầng mây.

An An (Tổng hợp)