Ngân hàng SCB trao tặng Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động

21/09/2021 15:05

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa trao tặng thành phố Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động, nhằm phục vụ chống dịch Covid-19.

Xe tiêm chủng cơ động được trang bị nhiều tính năng công nghệ nổi bật và được thiết kế khoa học với kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển trên các cung đường nhỏ hẹp trong thành phố, phục vụ mục đích tiêm chủng cơ động tại nhiều địa bàn nhỏ hẹp, đông dân cư.

Xe được thiết kế 6 chỗ ngồi, đáp ứng linh hoạt trong việc kết hợp chuyên chở cán bộ - nhân viên y tế tới điểm tiêm một cách an toàn, thuận tiện.

ngân hàng scb trao tặng hải phòng 5 xe tiêm chủng cơ động

Đại diện SCB trao bảng tượng trưng tặng 05 chiếc xe tiêm chủng cơ động

Trên xe bố trí tủ y tế với đầy đủ công năng gồm tủ cá nhân, tủ dụng cụ và tủ đựng thiết bị chuyên dụng bảo quản vắc-xin, cùng vị trí đặt bình oxy hai bên, thuận tiện trong thao tác nhằm đáp ứng yêu cầu tiêm chủng một cách an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, trên xe còn lắp đặt hệ thống quạt gió làm mát và đèn UV khử khuẩn.

Không gian sàn xe rộng rãi, được bố trí bàn ghế inox, là nơi phục vụ cho công tác khám sàng lọc và tiêm ngừa. Hệ thống đèn trần cung cấp đầy đủ ánh sáng, để phục vụ nhu cầu tiêm chủng.

Tại Lễ trao tặng, Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng hiện nay của thành phố Hải Phòng: “Hải Phòng luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của Chính phủ ‘Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất".

Đây là thời điểm vàng để thành phố triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho người dân, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân thành phố, góp phần giữ vững thành quả phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng.”

Đại diện SCB - Ông Kiều Quang Vinh, Giám đốc Vùng 11 của SCB, đã chia sẻ: “Với mong muốn được chia sẻ, đóng góp một phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống dịch hiệu quả và an toàn cho toàn bộ người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng, SCB rất vinh dự được đóng góp 05 xe tiêm chủng cơ động, góp phần vào công tác tiêm chủng, nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng.”

Cũng trong dịp này, đại diện SCB đã trao tặng số tiền một tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 để chung tay cùng thành phố Hải Phòng trong việc chăm lo cho các hoàn cảnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Được biết, từ đầu năm đến nay, SCB đã đóng góp gần 53 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các tổ chức, đơn vị cũng như các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

PV