Ngạt khí độc trong hầm tàu cá, 4 ngư dân chết thảm

25/04/2015 13:05

Bốn ngư dân lần lượt tử vong trong hầm chứa cá.

Vụ việc thương tâm xảy ra ở ngoài khơi vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Ngày 23/4. Nạn nhân xấu số là ngư dân Hồ Ngọc Trường (36 tuổi, quê Phú Yên, thuyền trưởng tàu BV 98569 TS), Hoàng Văn Hạnh (29 tuổi, quê Thanh Hóa), Phạm Văn Thọ (27 tuổi, quê Thanh Hóa) và anh Thạch Dương (42 tuổi, quê Trà Vinh) về đến Vũng Tàu.

ngạt khí độc trong hầm tàu cá, 4 ngư dân chết thảm
Tàu cá nơi các thuyền viên gặp nạn. 

Theo tin tức trên Zing News, sau khi thu mua hải sản từ các tàu đánh bắt trên biển, khoảng 8h ngày 23/4, tàu đánh cá mang số hiệu BV 98569 do anh Đỗ Văn Tâm (47 tuổi, trú TP Vũng Tàu) làm chủ, về đất liền.

Trên tàu có 5 người gồm Hồ Ngọc Trường (36 tuổi, trú tỉnh Phú Yên, thuyền trưởng), Tống Văn Thọ (46 tuổi, trú Kiên Giang, thợ máy) và các thuyền viên Hoàng Văn Hạnh (29 tuổi), Phạm Văn Thọ (27 tuổi, cùng trú Quảng Xương, Thanh Hóa), Thạch Dương (42 tuổi, trú Trà Vinh).

Trên đường đi, tàu bị hỏng máy nên anh Trường và Thọ xuống sửa chữa. Trong lúc làm việc, anh Trường nghe tiếng la hét của đồng nghiệp nên chạy lên boong để kiểm tra.

Một lúc sau không thấy Trường quay lại, anh Thọ đi lên tìm kiếm thì phát hiện 4 đồng nghiệp đã tử vong trong hầm chứa cá. Người này báo cho chủ phương tiện và điều khiển tàu chạy nhanh vào bờ.

Liên quan đến vụ việc, báo Tuổi trẻ cho biết thêm, sáng 24/4, tàu cá BV 98569 TS đã đưa thi thể bốn ngư dân xấu số về đất liền. Ngay trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và xác định các ngư dân này tử vong do ngạt khí độc của hầm tàu cá trên. Người thân các nạn nhân đã khóc thét khi tàu cá đưa thi thể các nạn nhân cập bờ.

Được biết, ban đầu, chủ tàu cá là ông Đỗ Đức Tâm (trú tại đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 50 triệu đồng để lo hậu sự.

H. Nam (Tổng hợp)