Ngày 22/6, tòa tiếp tục xử vụ Hoa hậu Phương Nga

30/05/2017 20:00

Cáo trạng mới của Viện KSND TP.HCM cáo buộc Trương Hồ Phương Nga vẫn lừa ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng.

Ngày 22/6, tòa tiếp tục xử vụ Hoa hậu Phương Nga 1

Trương Hồ Phương Nga tại phiên xét xử lần 1

Chiều 30/5 thông tin TAND TP.HCM cho biết, dự kiến ngày 22/6 tới, tòa sẽ tiếp tục đưa vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga) cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, bạn Nga) ra xét xử. Chủ tọa phiên tòa lần này là thẩm phán Vũ Thanh Lâm.

Theo cáo trạng mới nhất của Viện KSND TP.HCM, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977) thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012 Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có người quen bán nhà trên đường Hùng Vương trị giá 8 tỉ nhưng Nga có thể mua được giá rẻ hơn, chỉ 6 tỉ đồng. Nghe lời Phương Nga, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng sau đó việc mua căn nhà không thành. Từ đó, Phương Nga giới thiệu tiếp những căn nhà khác cho ông Mỹ lựa chọn.

Đến tháng 3/2013 giữa Phương Nga và ông Mỹ ký bản xác nhận có nội dung: Mỹ đồng ý mua căn nhà đường Nguyễn Trãi với giá 16,5 tỷ đồng. Phương Nga đại diện cho ông Mỹ thương lượng và thanh toán tiền nhưng ông Mỹ không tiếp xúc với người bán. Và nếu việc mua bán không thành, Phương Nga sẽ trả lại toàn bộ số tiền trên cho ông Cao Toàn Mỹ.

Cáo trạng cũng cho biết, mỗi lần ông Mỹ chuyển tiền trực tiếp cho Nga hay chuyển vào tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga), Phương Nga có viết biên nhận. Đợt chuyển tiền cuối cùng vào tháng 11/2013, Phương Nga viết giấy xác nhận mình đã nhận 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ để mua nhà.

Một thời gian sau không thấy Phương Nga làm thủ tục sang tên căn nhà trên cho mình nên ông Cao Toàn Mỹ yêu cầu Phương Nga trả lại tiền. Đòi không được, nên ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga…Sau khi biết ông Mỹ tố cáo mình, Phương Nga đã thuê người đóng giả làm người bán nhà ở Nguyễn Trãi rồi nhờ người này viết giấy không bán nhà cho Nga nữa và hoàn lại tiền cọc. Phương Nga làm việc này để chứng minh việc mua bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi là có thật! Song song đó, Phương Nga tiếp tục làm giả giấy đã trả tiền cho ông Cao Toàn Mỹ và có Thùy Dung làm chứng.

Ngày 22/6, tòa tiếp tục xử vụ Hoa hậu Phương Nga 2

ông Cao Toàn Mỹ tại tòa

Sau khi bị bắt giam và trong suốt quá trình điều tra, Phương Nga im lặng không nói gì. Mãi đến phiên tòa sơ thẩm lần thứ 1 (tháng 9/2016) mở ra, trước HĐXX bất ngờ Phương Nga và Thùy Dung cùng khai rằng số tiền mà ông Mỹ đưa cho Nga là số tiền để thực hiện hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ nên Phương Nga không trả lại số tiền này.

Trước lời khai “chấn động” này và cho rằng vụ án còn nhiều điều cần làm rõ nên HĐXX TAND TP.HCM đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Tuy nhiên sau khi điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM vẫn tiếp tục truy tố Phương Nga về việc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ. Và cáo trạng lần này cũng cho rằng không có hợp đồng tình cảm giữa hai người trong việc giao, nhận số tiến 16,5 tỷ trên.

Có thể nói, đây là vụ án gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Ngọc Anh