Ngày 30 Tết: Lãnh đạo TP.HCM thăm bến xe Miền Tây

15/02/2018 13:45

Trong 10 ngày qua, lượng khách qua bến xe Miền Tây là 425.000 người, bình quân tăng 12.000 người so với ngày thường...

ngày 30 tết: lãnh đạo tp.hcm thăm bến xe miền tây

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Tết BXMT

Sáng 15/2 (30 Tết), ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên cùng hành khách tại bến xe miền Tây (BXMT, Q.Bình Tân).

Báo cáo với lãnh đạo TP, đại diện Công ty CP Bến xe Miền Tây cho biết, cao điểm cận Tết Mậu Tuất 2018, mỗi ngày BXMT có khoảng 40.000 lượt khách, tăng 12.000 lượt so với ngày thường.

Thống kê trong 10 ngày cao điểm trước Tết (từ ngày 6 tới 15/2), lượng hành khách thông qua bến đạt gần 425.000, với khoảng 16.000 xe xuất bến. Riêng ngày 28 Tết là cao điểm nhất với khoảng 58.700 lượt khách qua bến, 1.983 xe xuất bến.

Dù lượng khách tương đương so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cận Tết năm nay, BXMT đã xảy ra ùn ứ cục bộ trong khoảng 2 giờ chiều 25 Tết bởi xe không kịp quay đầu về chở khách do tình trạng kẹt xe tại khu vực tỉnh Tiền Giang.

Lãnh đạo BXMT cho hay, trong dịp Tết năm nay, các khu chế xuất, khu công nghiệp đã chủ động đưa đón công nhân nên lượng khách qua bến không tăng cao như mọi năm. Đến thời điểm này, công tác phục vụ cho bà con về quê ăn Tết đã cơ bản hoàn thành. Trong 2 ngày 28 và 29 Tết - được đánh giá là cao điểm nhất nhưng tình hình đi lại rất ổn định.

ngày 30 tết: lãnh đạo tp.hcm thăm bến xe miền tây

Lượng khách vẫn tập trung rất đông tại BXMT trong ngày 30 Tết

Trao đổi với cán bộ, công nhân viên BXMĐ, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết không chỉ là đưa xe về mà còn là chất lượng xe, thời gian đảm bảo chính xác, thủ tục bán vé phải thuận tiện… Theo ông, TP.HCM là thành phố nghĩa tình và điều này không chỉ là việc tăng thu nhập mà còn là nâng cao chất lượng sống. Chẳng hạn, để người dân về quê ăn Tết an toàn, chu đáo, tiện lợi, ấm áp nghĩa tình cũng là một trong những việc làm ý nghĩa, thiết thực...

Nhân dịp xuân mới, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã chúc Tết tập thể lãnh đạo, công nhân viên ở BXMT, thăm hỏi và tặng quà những hành khách chuẩn bị xuất bến…

Sáng cùng ngày, tại BXMT lượng khách vẫn tập trung rất đông để chờ xe về quê ăn Tết.

Mai Huyên