Ngày càng nhiều quý ông vô sinh vì "nghiện" thứ vô cùng phổ biến này

14/07/2019 11:55

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra việc dùng điện thoại di động có WiFi làm giảm sức khỏe sinh sản ở nam giới.

30% vấn đề sinh sản đến từ nam giới

Ngày càng nhiều quý ông vô sinh vì

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 15% các cặp vợ chồng trên thế giới gặp vấn đề khi muốn có con. Và ít nhất 1/3 các vấn đề sinh sản đến từ nam giới. Tất nhiên, vô sinh nam có thể do nhiều nguyên nhân như môi trường xấu, căng thẳng, chế độ ăn uống kém, di truyền... Tuy nhiên, một việc nhỏ như giữ điện thoại di động trong túi suốt cả ngày có thể là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông khó có con.

Thử nghiệm phơi nhiễm WiFi

Ngày càng nhiều quý ông vô sinh vì

Các nhà khoa học Nhật Bản đã lấy mẫu tinh trùng từ một nhóm gồm 51 người đàn ông và chia họ thành 3 nhóm.

Nhóm đầu tiên không có bất kỳ phơi nhiễm nào từ bộ định tuyến WiFi vì họ đứng xa thiết bị phát WiFi nhưng vẫn để điện thoại di động trong túi quần. Nhóm thứ 2 có tiếp xúc với WiFi nhưng có tấm chắn bảo vệ WiFi. Và nhóm thứ ba đã tiếp xúc hoàn toàn với mạng không dây. Những người tham gia luôn bỏ điện thoại trong túi quần và mẫu tinh trùng được lấy ở những thời điểm khác nhau.

Tinh trùng chết sau 2 giờ

Ngày càng nhiều quý ông vô sinh vì

Nghiên cứu phát hiện rằng những mẫu tinh trùng lấy từ đàn ông tiếp xúc với WiFi dưới 30 phút đều không có sự khác biệt so với bình thường. Chỉ sau 2 giờ, tỷ lệ vận động của tinh trùng từ nhóm dùng điện thoại di động không WiFi là 53,3%, nhóm dùng WiFi nhưng có tấm chắn là 44,9% và nhóm tiếp xúc trực tiếp với mạng không dây chỉ còn 26,4%. 24 giờ sau, tỷ lệ tinh trùng chết của nhóm tiếp xúc với WiFi là 23,3%, lớn hơn 8,4% so với các mẫu tinh trùng thuộc 2 nhóm còn lại.

Số lượng điện thoại ngày nay còn nhiều hơn dân số

Ngày càng nhiều quý ông vô sinh vì

Các số liệu thống kê cho biết, ngày nay số lượng điện thoại di động hoạt động lớn hơn dân số thế giới thực, có nghĩa là khá nhiều người có nhiều điện thoại và ảnh hưởng từ sóng của điện thoại là không hề nhỏ.

Bà Nakata tiết lộ nghiên cứu đã xác nhận sóng điện từ từ các thiết bị WiFi là an toàn cho mọi người nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nam giới. Có lẽ, thay vì thói quen để điện thoại trong túi quần, nam giới nên tìm một giải pháp khác để lưu giữ điện thoại bên mình nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Trúc Anh (Theo Brightside)