Ngày của mẹ: Ý nghĩa những loài hoa tặng mẹ yêu

12/05/2017 07:25

Một bó hoa tươi không chỉ là lời chúc mà còn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của người con tới mẹ.

Keyword đầu tiên có dấu

Một bó hoa tươi không chỉ là lời chúc mà còn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của người con tới mẹ.

Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày của Mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Trong ngày đặc biệt này, ngoài những lời chúc gửi đến mẹ thì hoa cũng là một món quà tuyệ vời để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ bởi - hoa là món quà biết nói.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua hoa gì tặng mẹ yêu thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Hoa cẩm chướng

Keyword đầu tiên có dấu

 

Loài hoa tượng trưng trong Ngày của Mẹ chính là hoa cẩm chướng (carnation), đây loài hoa mà bà Ann Maria Reeves Jarvis (người khởi xướng ra Ngày của Mẹ) ưa thích, có tên khoa học là dianthus caryophyllus.

Chữ “dianthus” trong tiếng La Tinh có nghĩa là hoa của tình yêu. Như nhiều loài hoa khác, màu hoa cẩm chướng mang những ý nghĩa khác nhau:

- Cẩm chướng đỏ nhạt biểu tượng cho lòng cảm phục.

- Cẩm chướng đỏ sậm thể hiện tình yêu sâu đậm.

- Cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngọt ngào và nhẫn nại.

- Cẩm chướng hồng bày tỏ lòng tri ân.

Hoa hồng

Keyword đầu tiên có dấu

 

Còn những bà mẹ sống tiết kiệm và là một người phụ nữ giản dị thì nên chọn những loài hoa trang nhã như chính tính cách của bà như hoa hồng.

Hoa hồng tặng mẹ nói lên tình yêu, vẻ đẹp và sự chung thủy. Mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất mà không ai có thể thay thế. Tình yêu của con dành cho mẹ không bao giờ thay đổi.

Hoa ly

Hoa ly là một loại hoa nhận được khá nhiều sự ưu ái của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ đã làm mẹ. Có lẽ bởi chính vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và rất đỗi đài cát mà hoa ly mang lại. Chỉ cần một bình hoa ly, không gian trong phòng đã trở nên bừng sáng, và thêm cả hương thơm nồng nàn mà hoa ly mang lại, hẳn mẹ sẽ cảm thấy thư thái biết bao.

Keyword đầu tiên có dấu

 

Hoa ly tùy theo từng màu sắc mà có những ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung, cũng là lời chúc hạnh phúc. Chính vì vậy, tặng mẹ một bó hoa li là cầu mong mẹ sẽ luôn vui vẻ và bình yên bên cạnh con cháu.

Hoa mẫu đơn

Keyword đầu tiên có dấu

 

Hoa mẫu đơn thể hiện sự bao dùng của lòng Mẹ. Dù con có lớn bao nhiêu, thành đạt như thế nào thì trong lòng mẹ con vẫn là đứa con bé bỏng của mẹ, lòng yêu thương và lo lắng của mẹ dành cho con không hề giảm mà càng ngày càng tăng lên khi nhìn con lớn từng ngày.

Hoa cúc vàng

Keyword đầu tiên có dấu

 

Mẹ là người phụ nữ đôn hậu và giản dị giữa cuộc sống đời thường. Niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ là chắt chiu, vun vén cho con, cho gia đình thân yêu. Vì thế, đóa hoa cúc vàng tặng mẹ thể hiện sự giản đơn, bình dị như tình mẹ dành cho con.

Hoa hướng dương

Keyword đầu tiên có dấu

 

Một bó hoa hướng dương tươi sáng và vui vẻ. Nó cũng gửi một thông điệp của sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Tặng mẹ một bó hướng dương, cũng có ý nghĩa là lời cảm ơn đối với những hi sinh thầm lặng mà mẹ đã dành cho mình, hay như lời ngụ ý: “Mẹ là vầng dương của cuộc đời con”.

Hoa Sen

Keyword đầu tiên có dấu

 

Loài hoa tượng trưng cho những phẩm chất thanh cao mà bình dị, cho những điều thiêng liêng và cao quý, và-  chỉ ngắm nhìn thôi- đã muốn tặng mẹ, tặng bà, tặng những người phụ nữ ta yêu thương, kính trọng ngay rồi.

 Hoa đồng tiền

Keyword đầu tiên có dấu

 

 Mẹ đã vượt qua bao thăng trầm, vất vả và thử thách chịu sự vất vả thiếu thốn để cho con có được cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Vì thế, tặng hoa cho mẹ với hoa đồng tiền thể hiện sự kiên cường của mẹ.

Nguyễn Hà (Tổng hợp)