Ngày đầu bán vé Tết 2018, bến xe Miền Đông bất ngờ vắng khách

06/01/2018 17:36

Khác hẳn mọi năm, lượng khách đến bến xe Miền Đông mua vé Tết không còn cảnh chen chúc, xếp hàng chờ đến lượt...

ngày đầu bán vé tết 2018, bến xe miền Đông bất ngờ vắng khách

Lượng người đến bến xe Miền Đông mua vé Tết khá vắng trong ngày đầu mở bán vé

Ngày 6/1, ngày đầu tiên bến xe Miền Đông, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) mở bán vé xe Tết Nguyên đán 2018.

Có mặt tại bến xe này chúng tôi ghi nhận, buổi sáng cùng ngày có rất ít hành khách đến mua vé, không còn cảnh xếp hàng, chen chúc từ tờ mờ sáng như những năm trước.

Tại quầy vé của hãng xe Hòa Liêm chạy tuyến bến xe Miền Đông – Krông Bông (Đắc Lắc), có khoảng 20 khách đến mua, chủ yếu hành khách mua vé cho các ngày từ 26 - 29 tháng Chạp.

Đại diện hãng xe cho biết, theo quy định của cơ quan chức năng, dịp Tết năm nay không được phụ thu quá 60% nên nhà xe điều chỉnh giá vé theo mỗi chặng đường và thời gian chạy.

Cụ thể, từ ngày 31/1- 4/2 (15 - 19 tháng Chạp) giá vé tăng 20%; từ ngày 5 - 8/2 (20 - 23 tháng Chạp) tăng 40% và từ 24 - 30 tháng Chạp, giá vé sẽ tăng tối đa 60% so với ngày thường.

Để phục vụ hành khách trọng dịp Tết, bến xe tập trung, phục vụ các tuyến trọng điểm, không để ùn tắc, ứ đọng khách. Tổng hợp số lượng xe do các đơn vị vận tải đăng ký, sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện vận chuyển hợp lý để nhanh chóng giải tỏa hành khách và phù hợp với giờ xe hoạt động.

ngày đầu bán vé tết 2018, bến xe miền Đông bất ngờ vắng khách

Khách dễ dàng làm thủ tục thanh toán tại quầy vé

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, sản lượng hành khách thông qua bến trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 có thể tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 22 đến 28 tháng Chạp.

Cận tết năm nay, các hãng xe có thương hiệu lớn đã có kế hoạch bán vé riêng, bán vé trước khi bến xe mở bán đã khiến lượng khách đến mua vé tại bến xe Miền Đông không quá đông như mọi năm.

Mai Huyên