Ngày đầu kiểm tra cao tốc Long Thành-Dầu Giây: Khoảng 39.000 xe qua lại

20/02/2019 14:09

Ngày đầu tiên kiểm tra cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận có khoảng 39.000 lượt phương tiện lưu thông.

Ngày đầu tiên kiểm tra có 39.000 lượt phương tiện lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sau khi xảy ra vụ cướp 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây (cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), dư luận cho rằng có sự thiếu minh bạch trong hoạt động thu và báo cáo doanh thu các trạm thu phí của tuyến đường này. Vì vậy Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã quyết định ban hành kiểm tra đột xuất công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí này.

Trưa 20/2, một thành viên của đoàn kiểm tra cho biết, trong ngày thanh tra đầu tiên tổng số thu phí tại trạm Dầu Giây (Đồng Nai) là 767 triệu đồng. Số tiền thu toàn tuyến trong ngày này là 3,3 tỷ đồng từ hơn 39.000 phương tiện.

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết: VEC sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ và các cơ quan chức năng, báo chí để cung cấp tất cả các giấy tờ, tài liệu, cách thức tổ chức thu phí... tại các trạm thu phí của tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Sau khi xảy ra vụ cướp 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây, dư luận đặt câu hỏi về vấn đề minh bạch của hoạt động thu phí ở tuyến cao tốc này.

Theo quyết định kiểm tra đột xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đợt kiểm tra này sẽ kéo dài trong 5 ngày. Phạm vi kiểm tra gồm: công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng đã đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này.

Theo VEC, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lượng phương tiện bình quân một ngày/đêm có khoảng hơn 43.000 lượt qua tuyến. Theo đó, mức bình quân một ngày/đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỷ đồng. Riêng ngày cao điểm nhất 10/2 (mùng 6 Tết), có khoảng 59.650 lượt phương tiện qua lại.

Phan Tư