Ngày mùng 1 Tết, giá hàng hóa ít biến động

16/02/2018 07:39

Mùng 1 Tết, người dân đi chúc Tết, lễ chùa nên theo dự báo của Bộ Tài chính, giá cả sẽ ít biến động.

ngày mùng 1 tết, giá hàng hóa ít biến động

Mùng 1 Tết, người dân đi chúc Tết và lễ chùa nên theo dự báo của Bộ Tài chính, giá cả sẽ ít biến động. Ảnh minh hoạ

Cục Quản lý giả cả, Bộ Tài chính dự báo, hôm nay (16/2, tức ngày mùng 1 Tết), hầu hết các siêu thị đều không mở cửa, thường chỉ có một số sạp hàng tại chợ dân sinh hoặc một vài cửa hàng mở bán lấy may.

Bên cạnh đó, trong ngày mùng 1 Tết, người dân chủ yếu đi thăm hỏi chúc Tết và đi lễ chùa đầu năm. Vì vậy, giá cả các loại hàng hóa (nếu có) sẽ ít biến động so với ngày 30 Tết.

Tổng hợp diễn biến giá cả trong hơn 1 tuần qua, Cục Quản lý giả cả cho biết, do người dân được nghỉ Tết dài ngày nên nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Tết được dàn trải ra nhiều ngày, tăng cao vào ngày 23 tháng Chạp (Tết Ông Công ông Táo) và kéo dài đến 30 Tết.

Tuy nhiên, dù lượng cung hàng hóa trên thị trường dồi dào nhưng áp lực sức mua sắm đến ngày 30 Tết vẫn tăng cao ở các địa phương khiến tại một số địa phương giá cả vẫn có xu hướng tăng so với ngày thường và tăng nhẹ so với ngày 29 Tết.

Tại Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn, hoạt động mua sắm số động chủ yếu là hoa cảnh (đào, quất), cây cảnh, rau củ quả, thực phẩm tươi sống.

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn lượng hàng hoá dồi dào, sức mua tăng 30-35% so ngày thường nhưng giá cả ổn định. Giá hoa, cây cảnh tương đương hoặc tăng 5-10% so Tết năm trước.

C.Sơn