Ngày Quốc tế thiếu nhi đến sớm với bệnh nhi ung thư

29/05/2020 15:38

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi sớm cho hàng trăm bệnh nhân ung thư.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho bệnh nhân nhi Ung thư ở BV K Tân Triều

Ngày 29/5, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều.

Đến trao quà cho các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng hoạt động của Qũy Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo.

Sau 8 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phítrị giá hơn 800 tỷ đồng là những con số rất ấn tượng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện K đã trao tặng quà gồm bánh và tiền mặt 1 triệu đồng/suất cho gần 100 bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều; thăm, tặng quà cho 2 mẹ con người bệnh Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Hương mỗi mẹ con 10 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Món quà ý nghĩa đến với hai mẹ con "chiến binh" ung thư vượt cửa tử sinh con

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện K sẽ tổ chức khai giảng Lớp học hạnh phúc ngay tại Khoa Nhi để các bệnh nhi có thể tham gia học tập, giao lưu cùng các bạn. Những giờ học bổ ích vào buổi chiều các ngày thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần sẽ giúp các con quên đi mọi nỗi đau của đợt điều trị, để Bệnh viện K sẽ trở thành là ngôi nhà, ngôi trường thứ 2 của các con.

Cũng ở đây, nhiều câu truyện cổ tích giữa đời thường được vẽ lên; Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Liên, ung thư giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã được các bác sĩ bệnh viện K vừa chữa trị cho mẹ, vừa giữ được thai nhi và đã sinh con thành công. Hay trường hợp của chị Nguyễn Thị Hương ở Bắc Giang bị ung thư vú di căn não mang thai, phải mổ bắt thai trong tình trạng hôn mê, mất trí nhớ nhưng đã được các bác sĩ bệnh viện K điều trị hoá chất và xạ phẫu Gamma knife. Hiện chị Nguyễn Thị Hương đã khôi phục hoàn toàn ký ức của mình, dần khoẻ lại và giờ đây được sống hạnh phúc của người mẹ được vỗ về, ôm con trong vòng tay sau bao năm tháng mong ước, đợi chờ..

Sau 8 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phítrị giá hơn 800 tỷ đồng.

Uyên Vũ