Ngày thứ hai sau mổ tách rời, hai bé song Nhi hiện ra sao?

18:16, 17/07/2020

Dù chưa được gặp con nhưng bố mẹ của "song Nhi" đã chuẩn bị sẵn đồ chơi nhờ bác sỹ tiệt trùng và gửi cho các con...

Ngày thứ hai sau mổ tách rời, hai bé song Nhi hiện ra sao? 1
Niềm vui, hạnh phúc và xúc động của ê kíp bác sỹ sau hơn 12 giờ tách rời thành công.

Chiều 17/7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết: Ngày thứ hai sau mổ tách dính, hiện sức khỏe hai bé Diệu Nhi - Trúc Nhi đều ổn định nhưng vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy. Các bác sĩ tiếp tục hỗ trợ hô hấp và giảm đau cho các bé.

Vết thương mổ tách, các ống dẫn lưu hai bé tuy đã được phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp.

Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng 2 bé được chú trọng, bệnh viện sẽ khống chế tối đa những đơn vị và cá nhân, gia đình không phận sự tiếp xúc với hai bé.

Theo chia sẻ của người thân hai bé, bố mẹ "song Nhi" tinh thần đã ổn định hơn, dù chưa được gặp con nhưng đã chuẩn bị sẵn đồ chơi nhờ bác sỹ tiệt trùng rồi gửi cho con chơi.

Qua tìm hiểu PV Báo Giao thông được biết, ê kíp các y bác sỹ thực hiện ca đại phẫu kéo dài hơn 12 tiếng cho "song Nhi" đã liên tục thực hiện các công việc, chỉ tranh thủ ăn cơm hộp, giải lao ít phút trên ghế tạm ngay trong phòng mổ. Ngày thứ hai sau ca mổ tách rời "song Nhi", ê kíp y bác sỹ và các điều dưỡng viên vẫn cố gắng hoàn thành công việc thật tốt.

Một y tá trực tiếp chăm sóc hai bé "song Nhi" chia sẻ: Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế vẫn hàng giờ lắng nghe và chăm chút từng khâu nhỏ nhất. Mỗi người sẵn sàng bỏ cái tôi cá nhân, thống nhất hội ý để từng đường đi nước bước thực hiện cẩn thận, sẵn sàng ứng phó nếu có những diễn biến phức tạp vượt ra ngoài kế hoạch định sẵn...

Hai bé đã chiến đấu với tử thần suốt hơn 12 tiếng trong phòng mổ, gần 100 y bác sĩ cùng đông đảo người theo dõi ca mổ vỡ oà hạnh phúc khi nhìn thấy hai bé được tách rời, nằm riêng biệt trên 2 chiếc băng ca.

>>>> Hình ảnh các bác sĩ trong và sau ca mổ tách rời hai bé song sinh.

Ngày thứ hai sau mổ tách rời, hai bé song Nhi hiện ra sao? 2
Tranh thủ vừa ăn cơm hộp vừa xem tin tức qua điện thoại.
Ngày thứ hai sau mổ tách rời, hai bé song Nhi hiện ra sao? 3
Dù mệt nhưng rất hạnh phúc
Ngày thứ hai sau mổ tách rời, hai bé song Nhi hiện ra sao? 4
Cử nhân gây mê Nguyễn Thị Vân Hồng tươi cười hạnh phúc sau khi ca mỏ tách rời "song Nhi" thành công.
Ngày thứ hai sau mổ tách rời, hai bé song Nhi hiện ra sao? 5
Ngày thứ hai sau mổ tách rời, hai bé song Nhi hiện ra sao? 6
Bác sỹ ăn vội cơm hộp và rửa tay sát khuẩn để vào tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật cho "song Nhi"
Nguyên Hằng - Nhật Xuân