Nghệ An: 14 người bị ong đốt khi đang thắp hương ngoài mộ

08/06/2017 15:37

Sự việc hi hữu này vừa xảy ra tại xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

nghệ an: 14 người bị ong đốt khi đang thắp hương ngoài mộ

Ngôi mộ nơi 14 người bị đàn ong lao tới tấn công lúc thắp hương cho người quá cố.
(Ảnh: Đình Hà)

Cả 14 người, trong đó có 1 cụ ông 87 tuổi đều bị ong đốt nhiều nốt buộc phải đến Trạm Y tế xã để rút nọc độc và tiêm thuốc chống độc.

Ông Lê Văn Nghị - Chủ tịch xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận: 14 người bị ong đốt là em trong gia đình ông Trần Thanh Hải, trú tại xóm 8. Loại ong đốt các nạn nhân được xác định là ong rừng nhưng là loại ong lấy mật nên không gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Được biết, vào khoảng 2h30 phút chiều ngày 7/6, gia đình ông Trần Thanh Hải, trú tại xóm 8, xã Thanh Hưng cùng với anh em họ hàng ra nghĩa trang thắp hương lễ trăm ngày cho người quá cố. Khi khói hương bốc lên, bất ngờ một đàn ong lao tới tấn công. Hoảng loạn, mọi người trong gia đình ông Hải phải bỏ chạy để tránh ong đốt. Riêng, ông Trần Thanh Bình (87 tuổi) vì tuổi cao sức yếu không thể trốn nên ông bị đốt 17 nốt.

Sau khi xảy ra vụ tấn công, người dân địa phương đã tới hiện trường đốt khói xua đuổi đàn ong và lấy tổ mang về. Theo một số người cho biết, người dân đã lấy được khoảng 7 lít mật từ tổ ong này.

Văn Thanh