Nghệ An: Bắt nhóm cướp hung hãn dùng kiếm chém người truy đuổi

06/12/2017 18:30

Nhóm cướp manh động luôn thủ hung khí sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng chức năng khi bị truy đuổi.

nghệ an: bắt nhóm cướp hung hãn dùng kiếm chém người truy đuổi

Công an huyện Yên Thành vừa triệt phá nhóm cướp mang hung khí vô cùng nguy hiểm (Ảnh minh họa)

Ngày 6/12, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tam giam nhóm đối tượng chuyên trộm cướp tài sản trên địa bàn.

Theo cơ quan chức năng, trong khoảng thời gian hơn 1 tháng qua, trên địa bàn huyện Yên Thành liên tục xảy ra các vụ cướp giật tài sản gây hoang mang dư luận. Đáng chú ý, khi thực hiện các vụ cướp các đối tượng luôn thủ sẵn hung khí để sẵn sàng chống trả người truy đuổi.

Sau khi nhận được tố giác từ phía quần chúng nhân dân và sâu chuỗi các vụ việc, Công an huyện Yên Thành đã xác lập chuyên án mang bí số 117C để điều tra. Qua điều tra, công an xác định các vụ cướp xảy ra trên địa bàn đều do một nhóm đối tượng gây ra. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở của quần chúng nhân dân trong khung giờ sáng sớm hoặc sẩm tối để cướp giật. Những người hay bị các đối tượng này cướp là người đi bộ, phụ nữ và học sinh. Loại tài sản các đối tượng nhắm đến chủ yếu là điện thoại có giá trị và dây chuyền vàng.

Ngày 28/11, sau quá trình điều tra, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ 3 đối tượng Phan Doãn Hải (SN 1988); Phan Văn Dương (SN 1998); Phan Văn Dũng (SN 1988) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản. Ngoài ra, công an Yên Thành xác định 2 đối tượng khác cũng trong nhóm là Nguyễn Công Hậu và Phan Trọng Hoa. Tuy nhiên, 2 đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận đã thực hiện 8 vụ cướp giật điện thoại và dây chuyền vàng. Khám xét nhà riêng Phan Doãn Hải và Phan Văn Dũng, Công an thu giữ 3 chiếc điện thoại di động, 1 chiếc xe máy, 1 kiếm, 1 gậy rút.

Được biết, Hải có 2 tiền cướp giật tài sản, tiền án đánh bạc; đối tượng Dương đang bị khởi tố tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đối tượng Dũng cũng có tiền án về tội đánh bạc. Riêng Hoa, Hậu được xác định là các đối tượng có nhiều tiền án về trộm cắp xe máy, trộm chó.

Hiện công an huyện Yên Thành đang tiếp tục truy bắt 2 đối tượng bỏ trốn và hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định pháp luật.

Văn Thanh