Nghệ An: Bí thư, Chủ tịch huyện bị kỷ luật

02/04/2015 15:45

BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An quyết định kỷ luật 3 cán bộ huyện Đô Lương vì có liên quan đến sai phạm.

nghệ an: bí thư, chủ tịch huyện bị kỷ luật
Ba cán bộ đều là các lãnh đạo chủ chốt của huyện Đô Lương

Sáng 2/4, ông Nguyễn Tất Lý - Chánh Văn Phòng Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An, cho biết, Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa có hình thức kỷ luật khiển trách công tác Đảng đối với ba cán bộ chủ chốt của huyện Đô Lương.

Ba cán bộ bị kỷ luật gồm: Trương Hồng Phúc - Bí thư huyện ủy Đô Lương; Lê Minh Giang - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Nguyễn Tất Thành - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đô lương.

Trước đó, vào ngày 31/3, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với ba người này.

Lý do kỷ luật ba cán bộ này là vì các đồng chí trong thường trực huyện ủy gồm Bí thư, Phó Bí thư và Chủ tịch UBND huyện đã mất đoàn kết nội bộ, và sai phạm trong quá trình thi tuyển cán bộ vào làm việc tại Huyện đoàn.

“Vấn đề mất đoàn kết nội bộ này chủ yếu là không hợp tác giữa đồng chí Bí thư và Phó Bí thư huyện ủy. Không có sự thống thất và bàn bạc với nhau trong công việc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng có liên quan nên bị kỷ luật”, Chánh VP Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho hay.

Cũng theo ông Lý, trước đó sau nhiều ngày làm việc, Ủy ban kiểm tra đã phát hiện những người này có liên quan đến sai phạm trong quá trình thi tuyển cán bộ vào làm việc tại huyện này.

Cụ thể, có 1 cán bộ được tuyển dụng vào làm việc tại Huyện đoàn Đô Lương đã “khai man” lý lịch hồ sơ. Tuy nhiên, phía Hội đồng thi tuyển đã không thẩm tra kỹ hồ sơ dẫn đến sai sót.

“Người vào làm việc tại Huyện đoàn Đô Lương này có bố bị phạt tù vì buôn ma túy, có 2 anh nghiện ma túy nặng nhưng không khai vào lý lịch hồ sơ. Hiện người này đã làm việc tại đây được 2 năm nay. Ngay sau khi có kết luật, Ủy ban kiểm tra đã giao cho Huyện Đô Lương hủy kết quả tuyển dụng đối với người được tuyển dụng sai này”, ông Lý cho hay.

Liên quan đến những sai phạm trên, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã giao cho huyện Đô Lương xem xét, làm rõ để có hình thức kỷ luật đối với những cán bộ cấp dưới của huyện này.

V.T