Nghệ An: Cách ly lãnh đạo, cán bộ tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT 14 ngày

09/03/2020 12:41

Những lãnh đạo, cán bộ tỉnh Nghệ An tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT phải cách ly tại nhà 14 ngày.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Đoàn công tác Bộ KH&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra Dự án cầu Cửa Hội (Ảnh Báo Nghệ An)

Trưa 9/3, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết: Ngành Y tế đang lên danh sách và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị có người tiếp xúc gần, bắt tay, ngồi ăn uống chung với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng trong thời gian bộ trưởng làm việc tại Nghệ An phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi.

Theo ông Định, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Bộ trưởng Dũng sau khi làm việc tại Nghệ An âm tính với SARS-CoV-2, nên nguy cơ lây đối với những người đã tiếp xúc trước khi lấy mẫu bệnh phẩm "là không có". Tuy nhiên, thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, việc cách ly vẫn phải thực hiện nghiêm túc.

“Hiện tại các lãnh đạo, cán bộ tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đều có sức khỏe ổn định, không có ai có biểu hiện lạ như ho, sốt, khó thở…”, ông Định nói thêm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
HĐND tỉnh Nghệ An ra thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVII

Cũng trong sáng cùng ngày, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đã thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021, dự kiến diễn ra vào lúc 14h ngày 9/3.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 2/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 (được phát hiện vào tối ngày 6/3).

Sau khi về nước, chiều 5/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vào Nghệ An dự lễ công bố quyết định của Ban Bí thư bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trung - Thứ trưởng Bộ KH&ĐT giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Đến sáng ngày 6/3, ông Dũng cùng đoàn công tác của Bộ KH&ĐT và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến khảo sát các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Nghệ An gồm dự án đường Vinh - Cửa Lò, cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Ban Quản lý dự án 6 thông báo cách ly những cán bộ, kỹ sư, công nhân tiếp xúc với đoàn của Bộ KH&ĐT

Được biết, trước đó Ban Quản lý dự án 6 (Ban QLDA6 - Bộ Giao thông vận tải) cũng đã phát thông báo khẩn đến các đơn vị trực thuộc Ban này thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong thông báo, Ban QLDA6 đề nghị những cán bộ đã tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khi bộ trưởng đến thăm công trình cầu Cửa Hội phải cách ly tại nhà (đối với cán bộ văn phòng dự án làm việc tại Hà Nội) và cách ly tại văn phòng hiện trường 14 ngày đối với cán bộ, công nhân thi công tại công trình.

Sỹ Hòa