Nghệ An: Con rể xách súng sang nhà bố vợ để đánh ghen

02/08/2016 20:19

Vì nghi vợ ngoại tình, đối tượng đã xách súng sang nhà bố vợ dọa bắn 2 người.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tang vật của vụ án con rể xách súng sang nhà bố vợ để đánh ghen

Chiều 2/8, Công an Tp. Vinh (Nghệ An), cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Lê Tiến Hảo (32 tuổi, TP. Vinh) về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng. Được biết, khẩu súng tự chế mà Hảo sử dụng dọa bắn bố vợ đã được mua với giá 2 triệu đồng trong một chuyến đi du lịch ở một số tỉnh phía Bắc.

Theo điều tra của cơ quan công an, trong quá trình đi làm công nhân ở tỉnh Thanh Hóa, Hảo nghi ngờ vợ mình ở nhà ngoại tình. Vì vậy, nhiều lần Hảo nổi cơn ghen, đánh vợ.

Vào sáng 27/7, Hảo đã đuổi đánh chị H. (vợ Hảo). Do chồng đuổi, nên chị H. đã bỏ chạy qua nhà bố mẹ đẻ cách đó gần 100m.

Lúc đuổi vợ, Hảo cầm theo một con dao để đe dọa, khi tới cổng nhà vợ thì bị bố vợ lao ra ôm người Hảo và lấy con dao cất đi.

Sau khi cãi nhau với bố vợ, Hảo bị bố vợ ném bàn cờ vào người. Vì bức tức, Hảo đã rút khẩu súng tự chế thủ sẵn trong người dí vào đầu bố vợ và một người ở gia đình nhà vợ dọa bắn.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an TP. Vinh đã có mặt và khống chế Hảo. Kiểm tra trên người Hảo, công an thu được 1 khẩu súng dạng côn quay và 5 viên đạn. Tại cơ quan điều tra, Hảo khai rằng, việc chĩa súng vào đầu bố vợ và người nhà đằng vợ chỉ là để dọa nạt, không có ý định nổ súng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Văn Thanh