Nghệ An: Đốt pháo trong đám cưới, 2 gia đình bị phạt

07/12/2017 16:32

Nhóm bạn của chú rể đưa pháo đến đốt tại hôn trường khiến cả 2 gia đình bị phạt.

nghệ an: Đốt pháo trong đám cưới, 2 gia đình bị phạt

Việc đốt pháo nổ xảy ra khá thường xuyên ở các xã vùng ven biển huyện Quỳnh Lưu do người dân đi đánh cá mua pháo từ các tàu đánh bắt hải sản của nước bạn.

Sáng 7/12, Ban Công an xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã lập biên bản vi phạm hành chính  đối với 2  gia đình cố tình đốt pháo nổ trong đám cưới vào ngày 4/12 vừa qua.

Theo đó, trong khi tổ chức đón dâu về nhà, gia đình ông Trần Văn Chiến (trú tại thôn Đại Hải) và gia đình bà Vũ Thị Nụ (trú tại thôn Đại Tân, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) đã đốt pháo nổ ngay tại hôn trường. Vụ việc diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách của hai gia đình nhà trai và nhà gái.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Quỳnh Long đã mời cả 2 gia đình lên làm việc. Bước đầu, các gia đình khai số pháo trên là pháo do Trung Quốc sản xuất, được một số thanh niên là bạn của chú rể mua từ xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) về cất giấu ở nhà từ lâu. Nhân ngày vui của chú rể đã mang ra đốt tại hôn trường.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và xử phạt gia đình ông Trần Văn Chiến 1 triệu đồng do đốt pháo nổ (loại pháo 36 quả của Trung Quốc); gia đình bà Vũ Thị Nụ bị phạt mức 700 nghìn đồng do đốt pháo (nhưng là loại dây có trọng lượng nhẹ hơn). Các mức phạt được căn cứ theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 13, Nghị Định 150-2005/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Hiện, cả 2 gia đình đã chấp hành việc xử phạt và cam đoan không tái phạm.

Văn Thanh