Nghệ An cảnh báo dự án Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện huy động vốn

18/06/2021 18:15

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An vừa cảnh báo dự án Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện huy động vốn, rao bán.

Nghệ An cảnh báo dự án Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện huy động vốn 1

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An vừa cảnh báo dự án Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện huy động vốn, rao bán (Ảnh dựng 3D dự án).

Liên quan đến thông tin Sở Xây dựng tỉnh Nghệ Anh vừa cảnh báo Dự án Meyresort Bãi Lữ, Nghệ An chưa đủ điều kiện huy động vốn; trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 18/6, đại diện Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ (đơn vị thành viên của Công ty CP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành), chủ đầu tư dự án, khẳng định: Chủ đầu tư chưa có động thái bán hàng tại dự án này.

Vị đại diện lý giải, nguyên nhân Sở Xây dựng Nghệ An ban hành văn bản yêu cầu dừng các giao dịch tại đây là do các sàn giao dịch thông tin trước đến khách hàng.

Khi PV đặt câu hỏi: "Chủ đầu tư có uỷ quyền cho các sàn mở bán và giao dịch hay không?", vị này không giải đáp và hẹn sẽ trả lời sau.

Trước đó (15/6), Sở Xây dựng Nghệ An đã có văn bản số 194 về việc kinh doanh bất động sản ở dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (Dự án Meyresort Bãi Lữ).

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cho biết, thời gian gần đây theo phản ánh của dư luận, tại dự án Meyresort Bãi Lữ do Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư đang diễn ra các hoạt động quảng cáo, rao bán các sản phẩm của dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Sở Xây dựng chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Do đó, chủ đầu tư chưa được phép rao bán sản phẩm nhà ở của dự án; đồng thời phải liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch bất động sản có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm nhà ở trên các trang mạng để đính chính và gỡ các thông tin này.

Cũng theo Sở Xây dựng, trường hợp các đối tượng khác rao bán sản phẩm nhà ở của dự án không thông qua chủ đầu tư, có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo Cơ quan Công an để theo dõi, xử lý nghiêm các đối tượng này, tránh nguy cơ rủi ro, ảnh hưởng đến thị trường BĐS, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của khách hàng.

"UBND huyện Nghi Lộc chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND các xã Nghi Yên, Nghi tiến tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thông tin quy định của pháp luật về kinh doanh BĐS, điều kiện huy động vốn của dự án để người dân trên đại bàn được biết, đồng thời khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh BĐS để tránh các thiệt hại có thể xảy ra; Cùng với đó, thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình diễn biến kinh doanh BĐS tại dự án nêu trên để có các biện pháp xử lý nghiêm, kịp thời nhằm tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản", Sở Xây dựng yêu cầu.

Được biết, Meyresort Bãi Lữ do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư. Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (tên thương mại: Meyresort Bãi Lữ) có tổng diện tích 51,7 ha thuộc địa phận hai xã ven biển Nghi Yên và Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Giai đoạn 1: Khu du lịch nghĩ dưỡng biển 52,5 ha; giai đoạn 2: Khu đô thị cao cấp-quy mô 144,6 ha; loại hình sản phẩm: Biệt thự Nghỉ dưỡng cao cấp, Nhà phố thương mại.

Nam Việt