Nghệ An: Huy động lực lượng giúp dân sửa nhà sau bão số 3

20/07/2018 16:32

Lực lượng chức năng huyện Quế Phong nỗ lực giúp dân sửa lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống sau bão số 3.

Mưa lũ khiến nhiều đoạn đường trên QL7 bị ngập sâu

Chiều 20/7, ông Nguyễn Việt Phương, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.2 cho biết: Sau 2 ngày bị ngập sâu, hai đoạn đường nằm ở vùng trũng thấp của QL7, từ km14+600 - km15+300 và đoạn km17+500 - km18+100 (qua xã Bảo Thành, Khánh Thành, Công Thành, huyện Yên Thành) đã được thông tuyến trở lại lúc 10h15.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm sáng nay (20/7), trên địa bàn các huyện, thị vẫn đang xuất hiện mưa to liên tục trong nhiều ngày qua. Đặc biệt, các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An đã xuất hiện lũ ống, lũ quét gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản.

Đến thời điểm hiện nay, tổng lượng mưa đo được ở các huyện miền núi Nghệ An như Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong đo được dao động từ 100mm đến trên 200mm. Nhiều đoạn đường trên QL16 qua huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương bị ngập nước, chia cắt chưa thể khơi thông.

Ông Lê Văn Giáp, chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Theo thống kê sơ bộ trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện có gần 300ha lúa, hoa màu bị ngập úng, vùi lấp; hơn 20ha ao cá bị tràn; gần 300m kênh mương bị đứt gãy, sạt lở, vùi lấp; 4 ngôi nhà bị sập, 1 nhà bị tốc mái và 20 nhà bị sạt lở. Nhiều đoạn trên QL16, QL48, các con đường vào các khu tái định cư ở Đồng bị sạt lở nghiêm trọng với khoảng hơn 2000m3 đất đá, khiến nhiều bản làng bị cô lập.

“Hiện tại, chính quyền địa phương đang cùng lực lượng công an, biên phòng, đoàn thanh niên giúp dân sửa lại nhà để sớm ổn định cuộc sống. Còn đối với 47 hộ dân sinh sống ở những nơi có nguy cơ sạt lở đã được di dời đến nơi an toàn”, ông Giáp nói.

Sau bão số 3, lực lượng chức năng huyện Quế Phong giúp dân sửa nhà để ổn định cuộc sống

Người dân xã Thông Thụ (Quế Phong) giúp nhau di dời nhà đến nơi an toàn

Bão số 3 khiến 4 ngôi nhà ở huyện Quế Phong bị sập, 1 nhà bị tốc mái và 20 nhà bị sạt lở

>>> Xem thêm video:

Văn Thanh - Thủy Tiên