Nghệ An: Khởi tố đối tượng "giết người" ở cầu vượt Nghi Kim

02/11/2016 18:09

Mâu thuẫn khi đi hát karaoke, trong lúc hỗn chiến Thao rút dao chém một nhát vào đầu, khiến anh Phúc tử vong.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng

Hiện trường vụ hỗn chiến, khiến anh Phúc tử vong

Ngày 2/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam các đối tượng Nguyễn Duy Thao (SN 1991, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An), là nghi can gây ra cái chết của anh Nguyễn Thọ Phúc (SN 1992, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) trong vụ đánh nhau ở cầu vượt đường sắt xã Nghi Kim, TP Vinh.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng

Đối tượng Nguyễn Duy Thao (đứng giữa) cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, vào khoảng 17h ngày 28/10, anh Nguyễn Đình Linh (trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) tổ chức sinh nhật tại phòng trọ ở phường Quán Bàu, TP Vinh và mời một số người bạn. Sau buổi nhậu, cả nhóm thanh niên đến hát karaoke tại đường Đặng Thai Mai, xã Nghi Kim, TP Vinh.

Tại đây, Nguyễn Duy Đông (SN 1992) và Nguyễn Duy Thao xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Sỹ Minh (SN 1998, trú tại xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương) dẫn đến 2 bên xảy ra xô xát.

Thấy vậy, Minh gọi điện thoại cho Nguyễn Thọ Phúc và nhóm bạn của mình đến quán karaoke. Sau đó, hai nhóm thanh niên đã thách thức và hẹn nhau đến cầu vượt đường sắt, thuộc xã Nghi Kim, TP Vinh để giải quyết mâu thuẫn.

Tại cầu vượt, 2 bên dùng kiếm và dao xông vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Thao đã chém trúng vào đầu khiến Phúc gục xuống đường và tử vong ngay sau đó.

Thấy nạn nhân đã chết, nhóm của Thao nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh, Phòng PC45 Công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, truy bắt các đối tượng có liên quan. Ngày 29/10, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Thao.

Hiện, vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm video lời kể hãi hùng của nạn nhân bị nhóm côn đồ dùng súng bắn

Thủy Tiên