Nghệ An: Khởi tố vụ cẩu tháp đổ đè chết học sinh

21/11/2016 20:30

Công an TP Vinh, Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ cẩu tháp đổ đè chết học sinh.

nghệ an: khởi tố vụ cẩu tháp đổ đè chết học sinh

Dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình cho thi công
dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc.

Ngày 21/11, Công an Tp. Vinh (Nghệ An) đã khởi tố vụ án vụ sập cần cẩu tại dự án chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2 làm một học sinh tử vong.Theo Công an Tp. Vinh, thì vụ tai nạn này được khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 17h10’ ngày 14/11, khi công trình đang được thi công thì bất ngờ cần cẩu tháp của Công ty TNHH Trường Thành bất ngờ đổ lên mái nhà 3 tầng của trường THPT Lê Viết Thuật, phường Trường Thi, Tp. Vinh. Hậu quả, em Trần Văn H. (học sinh lớp 10A7, trú tại phường Quang Trung, TP Vinh) bị đè trúng, tử vong tại chỗ. 

Quá trình, kiểm tra dự án, cơ quan chức năng địa phương phát hiện dự án chưa hoàn thiện hồ sơ thuê đất, chưa có giấy phép xây dựng. Nhưng từ tháng 6/2016, chủ đầu tư vẫn cho tiến hành thi công, dựng cần cẩu tháp dẫn đến vụ tai nạn ngày 14/11.

Còn theo báo cáo nhanh của UBND Tp. Vinh, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, gây lật móng cẩu tháp. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định.

Văn Thanh