Nghệ An: Người dân vây bắt kẻ đột nhập, phá két trộm tài sản

30/05/2017 16:43

Phát hiện có kẻ lạ đột nhập, phá két trộm cắp tài sản của nhà anh Hải.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chiếc két sắt của gia đình anh Hải bị tên trộm dùng xà beng phá để trộm cắp tài sản

Chiều 30/5, thông tin từ Công an TX. Thái Hoà (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ một đối tượng đột nhập vào nhà dân phá két trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 29/5, lợi dụng lúc gia đình anh Phạm Hải (trú tại khối Đồng Tâm, phường Hoà Hiếu, TX. Thái Hoà) đi vắng, một tên trộm đã dùng xà beng, phá cửa sổ phía sau, đột nhập vào nhà, đập két sắt để trộm cắp tài sản.

Nghe tiếng động lạ, hàng xóm sống cạnh nhà đã gọi điện cho anh Hải về mở cửa, vây bắt tên trộm, khi hắn đang dùng xà beng phá két.

Tại hiện trường, tên trộm đã đập và lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm của con anh Hải bỏ trong con lợn đất. Bởi vì chưa phá được két sắt nên tên trộm chưa lấy được tài sản trong đó.

Sau khi tóm gọn tên trộm, người dân địa phương đã bàn giao lại cho Công an phường Hòa Hiếu áp giải về trụ sở, lấy lời khai. Đồng thời, bàn giao tên trộm cho Công an TX. Thái Hòa xử lý theo thẩm quyền.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đối tượng Bùi Duy Hà bị người dân vây bắt khi đang phá két trộm tài sản.
(ảnh người dân chụp)

Theo một số người dân địa phương cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn cũng xảy ra nhiều vụ đột nhập, trộm cắp tài sản của người dân với thủ đoạn tương tự.

Danh tính đối tượng được xác định là Bùi Duy Thái (SN 1995, trú tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). 

>>> Xem thêm video: Trộm túi xách trong ô tô bị chủ nhà dí súng vào đầu

Thủy Tiên