Nghệ An: Nữ sinh lớp 10 đánh bạn nam ngay trong lớp

28/03/2015 16:39

Mâu thuẫn trên Facebook, nữ sinh lớp 10 ở Nghệ An đã kéo tóc, tát tới tấp và cầm chổi tấn công nam sinh

nghệ an: nữ sinh lớp 10 đánh bạn nam ngay trong lớp
Hình ảnh nữ sinh tấn công nam sinh cùng lớp bằng chổi quét nhà.
Ảnh cắt từ video.

Video vừa xuất hiện trên trang mạng dài gần 4 phút ghi lại cảnh nữ sinh cấp 3 chạy ra hành lang sân trường túm lấy tóc nam sinh kéo thẳng vào phòng học, sau đó dùng tay đánh vào mặt và đầu, lấy cả ghế định đánh.

Trước sự cổ vũ của nhiều bạn học, nữ sinh liên tiếp dùng đầu gối thúc vào mặt nam sinh trong khi cậu học trò này không chống cự, chỉ cố thoát ra. Tấn công bằng tay xong, nữ sinh chạy đi tìm chổi và phang nhiều cái vào đầu bạn...

Sáng 28/3, trao đổi với phóng viên, thầy Trần Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ (thành phố Vinh, Nghệ An) xác nhận vụ việc nói trên xảy ra tại lớp 10A4 vào buổi học sáng 27/3, cả nữ sinh và nam sinh đều học lớp này. Nguyên nhân là nữ sinh đăng ảnh lên Facebook và bạn nam vào comment, sau đó xảy ra mâu thuẫn.

"Khi em gái đánh em nam, có thể các bạn nghĩ rằng chỉ là đùa nên không can ngăn. Qua video dễ nhận thấy nam sinh biết có lỗi nên đã nhường nhịn không phản ứng khi bị đánh. Thương tích của nam sinh không có nên theo tôi sự việc không có gì nghiêm trọng", Phó hiệu trưởng đánh giá.

Thầy Tuấn thông tin, sáng nay hai em đã được yêu cầu viết bản tường trình và kiểm điểm trước lớp. Phụ huynh của hai em cũng được nhà trường mời lên làm việc. Sau đó Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ xem xét, đưa ra hình thức xử lý.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết đã nhận được báo cáo từ trường. Sở đề nghị trường xử lý nghiêm học sinh vi phạm.

Trước đó, trên mạng xuất hiện nhiều video học sinh đánh nhau. Mới đây là trường hợp nữ sinh ở Trà Vinh bị bạn đánh hội đồng trong lớp học, hay nhóm nam sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Phúc Diễn (Hà Nội) ẩu đả như trong phim hành động.

Phạm Việt Dũng