Nghệ An phát hiện nhiều lái xe nghiện ma túy

10/01/2019 09:10

Các lái xe nghiện ma túy được phát hiện ở Nghệ An đa số là lái xe tải, xe khách đường dài.

Nghệ An phát hiện nhiều lái xe nghiện ma túy 1

Các lái xe có sức khỏe yếu đều bị yêu cầu không bố trí công việc lái xe

Đây là thông tin được ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Nghệ An cung cấp cho Báo Giao thông. Ông Tuấn cho biết: Sau hai tháng đứng ra chủ trì, phối hợp với các hiệp hội vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp vận tải, triển khai khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe, đến nay đã có kết quả khám của gần 900 người. Trong đó, đáng buồn là năm nay vẫn phát hiện tới 10 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy. Những người này là lái xe tải, xe khách, xe taxi.

Nghệ An phát hiện nhiều lái xe nghiện ma túy 2

Các bác sĩ test nhanh mẫu nước tiểu của các tài xế để phát hiện người nghiện ma túy

“Sở đang chờ kết quả đợt khám cuối năm để thống kê tiếp. Dự kiến đến ngày 20/01 Sở sẽ có công văn thông báo xuống doanh nghiệp. Tất cả các trường hợp lái xe bị phát hiện dương tính với chất ma túy đều bị buộc dừng công việc lái xe theo quy định", ông Tuấn nhấn mạnh.

Ngoài các trường hợp nghiện ma túy, qua khám sức khỏe định kỳ tập trung, Sở GTVT Nghệ An cũng phát hiện một số tài xế có sức khỏe yếu, thị lực không đảm bảo. Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bố trí công việc khác phù hợp cho lái xe.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Hàng năm Sở GTVT Nghệ An đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe. Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác. Các đợt tổ chức khám sức khỏe tập trung đều được giám sát nghiêm ngặt, ba bên cùng tham gia gồm: chuyên viên của Sở GTVT, các tá y, bác sĩ và đại diện doanh nghiệp.

Văn Thanh