Nghe anh trai "mách", cụ ông 77 tuổi bắn chết cán bộ di tích

17/03/2018 11:10

Mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai, cụ ông 77 tuổi rút súng bắn chết cán bộ khu di tích.

nghe anh trai "mách", cụ ông 77 tuổi bắn chết cán bộ di tích

Bị cáo Nguyễn Văn Để. Ảnh Tuổi trẻ

Theo báo Tuổi trẻ, hôm 16/3, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử đối vớibị cáo Nguyễn Văn Để (77 tuổi, trú tại TP. HCM) về tội "Giết người" và "Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép".

Trước đó vào sáng 30/5/2017, trong khi đang làm hàng rào ở một mảnh đất (xã Phú An) với anh em công nhân thì bất ngờ ông Nguyễn Tuấn Kiệt (40 tuổi, trú tại Bình Dương), là cán bộ Khu di tích lịch sử Tam giác sắt (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) bị ông Nguyễn Văn Minh (55 tuổi) đến gây khó dễ vì cho rằng đất này đang tranh chấp.

Tưởng chừng sự việc đã được hoà giải tại nơi chính quyền nhưng sau đó, ông Minh về kể lại cho em trai mình là Nguyễn Văn Để (ở TP. HCM) – đang xuống Bình Dương để chơi. Ông Để liền phi xe máy tìm ông Kiệt để nói chuyện và tiếp tục xảy ra cãi vã.

Cũng theo báo Thanh Niên, trong cuộc cự cãi, ông Để tức giận rút súng bắn vào đầu ông Kiệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, chết khi đi cấp cứu. Ông Để sau đó đã đến Công an TP. HCM đầu thú và giao nộp súng.

Tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đã tuyên phạt bị cáo mức án 22 năm tù về 2 tội danh nói trên.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)