Nghe lại những ca khúc nổi tiếng của Modern Talking

25/11/2016 21:01

Những bài hát mà bất cứ ai đã nghe là không thể đứng yên của Modern Talking qua giọng hát Thomas Anders.

Nghe lại những ca khúc nổi tiếng của Modern Talking 1

Những bài hát mà bất cứ ai đã nghe là không thể đứng yên của Modern Talking qua giọng hát Thomas Anders.

Ngày 25/11, Thomas Anders, giọng nam chính của ban nhạc Modern Talking đã chính thức có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho hai đêm nhạc sắp tới vào 26 và 27/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Modern Talking là ban nhạc Pop của Đức với 2 thành viên là Dieter Bohlen và Thomas Anders. Đây là nhóm nhạc thành công nhất nước Đức và được yêu thích ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhóm nổi tiếng với những ca khúc như You’re my heart you’re my soul, Cheri Cheri Lady, Brother Louis, You can win if you want...

Cùng điểm lại những bài hát mà bất cứ ai đã nghe là không thể đứng yên của Modern Talking qua giọng hát Thomas Anders.

 1. “You’re My Heart, You’re My Soul” (1984)

Là đĩa đơn đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nhạc người Đức, You’re My Heart, You’re My Soul đến nay vẫn là bài hát nổi tiếng nhất và được lưu truyền qua nhiều thế hệ ở khắp nơi. Được phát hành vào cuối tháng 10/1984, You’re My Heart, You’re My Soul đã leo lên vị trí quán quân bảng xếp hạng âm nhạc Đức và đứng nhất 6 tuần liên tiếp. Ca khúc còn lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng ở 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, bán được 8 triệu đĩa hát trên toàn thế giới.

2. “You Can Win If You Want” (1985)

Sau thành công vang dội với You’re My Heart, You’re My Soul, chính thành viên tóc vàng – Dieter Bohlen – đã sáng tác You Can Win If You Want. Ca khúc này được chọn là đĩa đơn thứ hai của Modern Talking, ra mắt vào tháng 3/1985. Vẫn mang phong cách Disco, Synthpop đặc trưng, nhạc phẩm này tiếp tục gây sốt trên khắp châu Âu, châu Á. Thomas Anders tiếp tục chinh phục người hâm mộ bằng giọng hát uyển chuyển đầy ma lực và phong cách lãng tử.

3. “Cheri, Cheri Lady” (1985)

Là đĩa đơn thứ ba và mở màn cho album thứ hai – Let’s Talk About Love, Cheri, Cheri Lady lại mang về thành công vang dội cho Modern Talking với vị trí quán quân trên bảng xếp hạng âm nhạc Đức vào mùa thu 1985. Ngoài ra, đĩa đơn này còn đứng nhất tại Áo, Phần Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ.

 

4. “Brother Louie” (1986)

Với đĩa đơn đầu tiên của album thứ ba mang tên Ready for Romance, Modern Talking đã chinh phục được thị trường âm nhạc khó tính – nước Anh. Đĩa đơn này leo lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng U.K. vào đầu năm 1986. Đây tiếp tục là một sáng tác của Dieter Bohlen, được cho là lấy cảm hứng từ Luis Rodriguez – một người cộng sự cũ thân thiết của Dieter.

5. “Atlantis is Calling (S.O.S. for Love)” (1986)

Ca khúc thứ năm liên tiếp của Modern Talking giành được vị trí quán quân trên bảng xếp hạng âm nhạc ở quê hương. Vẫn là một Thomas Anders tóc nâu lãng tử với giọng hát mê hồn, vẫn là một Dieter Bohlen tóc vàng đầy sức sống, Atlantis is Calling (S.O.S for Love) biến Modern Talking thành một “tượng đài” nhạc Dance ở châu Âu và đưa hai chàng trai trở thành những nghệ sĩ giàu có nhất nước Đức thời bấy giờ.

6. “Geronimo’s Cadillac” (1986)

Sau thành công của ba album đầu tiên, Modern Talking thừa thắng xông lên với album thứ tư – In the Middle of Nowhere. Geronimo’s Cadillac tiếp tục do Dieter Bohlen sáng tác, viết lời còn Thomas Anders là người thể hiện chính bằng chất giọng đặc biệt của mình.

7. “Jet Airliner” (1987)

Là một trong những ca khúc cuối cùng trước giai đoạn tan rã lần đầu vào năm 1987, Jet Airliner nằm trong album thứ năm – Romantic Warriors.

 

8. “You Are Not Alone” (1999)

Trong lần tái hợp vào cuối thập niên 1990, Modern Talking bắt đầu thay đổi phong cách để theo kịp xu hướng nghe nhạc của khán giả thời bấy giờ. Vẫn là phong cách Dance, Synthpop đặc trưng của nhóm nhưng các ca khúc giờ đây được phối mạnh mẽ hơn, thêm chút Hip Hop. You Are Not Alone nằm trong album thứ 8 – Alone – là bài hát tiêu biểu cho thời kỳ sau của Modern Talking. Ca khúc này được nhóm kết hợp với rapper Eric Singleton và đã giành được đĩa vàng tại Đức với 250.000 bản được bán ra.

9. “Sexy, Sexy Lover” (1999)

Vẫn pha chút Hip Hop cùng nhạc điện tử tiết tấu mạnh mẽ hơn, Modern Talking tiếp tục khuấy động các sàn nhảy năm 1999 với Sexy, Sexy Lover – đĩa đơn thứ hai từ album Alone.

10. “No face, no name, no number” (2000)

Là một bài hát từ album thứ chín Year of the Dragon của Modern Talking. Nó từng được ra mắt theo dạng đĩa đơn remix, đĩa đơn gồm bốn bản remix khác nhau của ca khúc: Latin Radio Mix, Airplay Disco Mix, Latin Club Mix, Extended Disco Mix. Tuy vậy chỉ có bản xuất hiện trong album thì mới xuất hiện trong bảng xếp hạng.

11. “TV Makes the Superstar” (2003)

Là đĩa đơn duy nhất trích từ album Universe, TV Makes the Superstar cũng là đĩa đơn cuối cùng trong sự nghiệp của Modern Talking. Được phát hành vào năm 2003, ca khúc này mang hơi hướng Electronic Rock xen lẫn với Synthpop và khiến người hâm mộ cảm thấy có hơi hướng của các nghệ sĩ đình đám thời kỳ này như Backstreet Boys, Britney Spears hay ‘N Sync.

PL