Nghệ sĩ Bạch Long "chết đứng" khi người yêu cũ mời hát đám cưới

03/11/2017 22:05

Nghệ sĩ Bạch Long đã "chết đứng", không nói được gì khi người yêu cũ mời hát đám cưới và trả cát-xê cho anh.

nghệ sĩ bạch long "chết đứng" khi người yêu cũ mời hát đám cưới

Nghệ sĩ Bạch Long đã "chết đứng", không nói được gì khi người yêu cũ mời hát đám cưới và trả cát-xê cho anh.

Nhắc đến tên nghệ sĩ Bạch Long chắc hẳn không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam. Thành công với nhiều vai diễn nổi tiếng trên sân khấu kịch và được khán giả yêu mến nhưng dường như chuyện tình yêu của anh vẫn chưa trọn vẹn. Trong chương trình “Hát câu chuyện tình”, nghệ sĩ Bạch Long lần đầu tiên chia sẻ vết cắt sâu trong tim vẫn chưa thể phai nhòa.

Chuyện tình cảm của mối tình đó đến tận bây giờ mỗi khi đến giao thừa, Bạch Long đều khóc khi nhớ đến. Anh có tình cảm với một cô thợ may và mỗi đêm giao thừa đều đến cùng dọn dẹp với người yêu. Sau một thời gian, cô gái ấy trở về sau chuyến du học, Bạch Long bắt đầu cảm thấy sự xa cách giữa 2 con người. Bạch Long vẫn cảm giác xúc động kể lại, thường mỗi dịp sinh nhật, 2 người đều không tổ chức với bạn bè, chỉ làm bánh cho nhau và dẫn nhau đi ăn cũng cảm thấy rất vui.

Trong một lần sinh nhật đặc biệt của Bạch Long được các học trò của mình tổ chức. Buổi tiệc có mời người yêu của anh cùng đến tham dự. Nhưng không hiểu lý do gì mà cô gái ấy giận và bỏ về, mặc Bạch Long níu kéo. Sau hơn 3 tháng giận nhau và cắt đứt liên lạc, cuối cùng Bạch Long cũng nhận được một cuộc gọi mời anh đến dự đám cưới của cháu cô gái đó.

Đến dự đám cưới với tâm trạng vui tươi như một thứ hàn gắn tình cảm sau 3 tháng xa cách. Nhưng sự thật rất bẽ bàng khi cô gái ấy giới thiệu với Bạch Long một chàng trai mà cô gọi là “chồng sắp cưới”. Đến lúc ấy, Bạch Long vẫn tưởng cô nàng đang thử thách mình mà không hề tin vào những lời nói đó.

Tên “Bạch Long” được MC mời lên hát chúc mừng cô dâu chú rể. Như một lẽ bình thường, Bạch Long rất hồ hởi lên hát cho đến khi cô người yêu cầm 1 phong bì tiền tiến thẳng lên sân khấu và đưa cho anh. Chính giây phút đó, như một nhát dao đâm thẳng vào tim.

Anh nhận ra :”Hóa ra mình không còn tình cảm gì với nhau. Chỉ là cô gái ấy mời tôi đến để hát đám cưới giúp vui”. Bạch Long đã “chết đứng” mà không nói được bất kỳ lời nào.

Sau một khoảng thời gian, Bạch Long tiếp tục nhận được một “nhát dao” nữa khi anh nhận được lời mời đám cưới từ cô gái ấy. Cho đến tận bây giờ, Bạch Long chia sẻ, anh vẫn còn tình cảm và nhớ thương cô gái ấy chứ không thay dạ đổi lòng như mọi người thường hay nghĩ.

Từ lần thất bại trong chuyện tình cảm sâu đậm đó, Bạch Long quyết định chuyển hướng sang nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Với niềm đam mê bùng cháy đó, anh luôn nhiệt huyết với công việc đào tạo với những lớp diễn viên trẻ nối tiếp trên con đường sự nghiệp. Sống cả đời cống hiến cho sân khấu, Bạch Long tâm sự:”Nếu ông trời gọi con đi, cho con hát xong tuồng đó rồi cho con xỉu rồi mất ngay trên sân khấu cũng được”.

Hồ An