Nghệ sĩ đừng giận quá mất khôn!

16/12/2020 06:46

Một gymer buông lời xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài và vợ, nhiều nghệ sĩ gay gắt viết trên trang cá nhân với lời lẽ thiếu lịch sự...

Nghệ sĩ đừng giận quá mất khôn! 1

Rất đông bạn bè, người hâm mộ nghệ sĩ Chí Tài tỏ thái độ bức xúc với những phát ngôn của gymmer D.N (bìa trái)

Từ tối 13/12, mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip một gymer có tài khoản là D.N buông lời xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài và vợ, cố tình “câu views” trên livestream. Trưa 14/12, nhiều nghệ sĩ Vbiz như: Cát Phượng, Huỳnh Phương, Quách Ngọc Tuyên... đã tìm đến tận chỗ làm của gymer kia để “nói chuyện” với tinh thần hòa nhã.

Tuy vậy, sự xuất hiện của các nghệ sĩ nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý từ người dân, đến mức lực lượng công an phải có mặt để giải tán đám đông trước cửa phòng tập gym nằm ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân (TP HCM).

Trước đó, hàng loạt nghệ sĩ, khán giả đã lên tiếng trên trang cá nhân để phản đối hành động của D.N. Họ kêu gọi tẩy chay, “đánh sập” trang fanpage của phòng gym, được cho là do D.N đang điều hành.

Thậm chí, nhiều nghệ sĩ gay gắt viết trên trang cá nhân với lời lẽ thiếu lịch sự. Trong khi đó, diễn viên Quách Ngọc Tuyên còn hứa hẹn: “Mai mình có cái hẹn nha bạn. Bạn giàu là chuyện của bạn nhưng bạn phát ngôn ảnh hưởng tới anh em tôi thì mất hay. Tụi tôi muốn nói chuyện rõ ràng với bạn. Nghe đồn bạn cũng “nẹt pô” dữ lắm”.

Cũng có thể hiểu rằng, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài khiến anh em đồng nghiệp vô cùng đau đớn, xót thương. Cảm xúc nóng giận là điều khó tránh khỏi khi đồng nghiệp của mình bị xúc phạm nhưng vin vào lý do này để hành xử ăn miếng trả miếng, kích động bạo lực có lẽ không phù hợp với những người làm văn hoá, nghệ thuật.

Xin trích lại lời của nghệ sĩ Hữu Châu để mong rằng, các nghệ sĩ có cách hành xử tinh tế hơn mỗi khi nóng giận: “Làm gì thì làm, sao cũng được, nhưng đừng để những người tốt đang thương yêu và trân trọng nghề hát này nghĩ mình toàn là những người hung dữ. Các em, các cháu ơi”.

Bạch Dương