Nghệ sĩ Giang Còi: “Ly hôn là cuộc chiến toàn kẻ thất bại”

11/02/2017 11:04

Nghệ sĩ Giang Còi là một trong những nghệ sĩ hài miền Bắc được nhiều khán giả yêu mến.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nghệ sĩ Giang Còi ly hôn

Cuộc sống với danh tiếng, nhà cửa và vợ đẹp, con xinh tưởng chừng đã viên mãn với Giang Còi. Tuy nhiên, nam diễn viên đã chia tay bà xã thứ 2 được 5 năm, lăn lộn cuộc sống gà trống nuôi con.

“Mọi chuyện qua rồi, coi như một tai nạn”

Anh đã ly hôn lâu rồi nhưng sao mãi tận giờ anh mới chia sẻ thông tin này?

Tôi đã ly hôn được 5 năm, chia sẻ chuyện ly hôn cũng là chuyện vô tình. Hôm họp báo ra mắt phim Tỏ tình, bất ngờ đạo diễn phim tâm sự với báo chí tôi đang trong tình trạng ốm đau bệnh tật, không có ai chăm sóc, nên anh chị em trong đoàn làm phim phải thay nhau chăm sóc tôi. Chính vì thế, báo chí mới biết tôi ly hôn.

Tôi có 4 người con, 2 con trai đầu đều đã có vợ, còn 2 đứa út (một trai, một gái) năm nay học lớp 6. Sau khi chuyện tôi ly hôn bị phát giác, các con tôi về cười khì bảo giờ báo mới đăng “Bố bỏ vợ”. Tôi nghĩ nó như câu chuyện cười, mọi việc cũng đã qua, không ảnh hưởng gì tới các con tôi cả. Cuộc sống hiện tại của gia đình tôi ổn định và tốt.

Nhìn lại cuộc hôn này, anh có tiếc không?

Cô ấy đơn phương ly hôn với tôi. Tôi không làm gì nên tội, không bao giờ đánh đập, có lỗi, xua đuổi với vợ con. Có thể cô ấy có ảo vọng lớn quá, nên khi về sống với tôi, cô ấy bị vỡ mộng. Tôi chỉ là một người làm tốt công việc của mình là nghề diễn viên thì không thể lấn sân sang nghề xây dựng hay kinh doanh được. Tôi cố gắng sống bằng nghề của mình, không mơ mộng.

Nhưng kệ thôi, mọi chuyện qua rồi, coi như là một tai nạn. Trong cuộc chiến này không có người chiến thắng, toàn kẻ thất bại.

Hiện giờ anh và cô ấy còn liên lạc không?

Cô ấy thích thì về chơi với con một lúc, không thì thi thoảng gọi điện.

Mang ơn cô chủ nhiệm của con 5 năm sống cảnh gà trống nuôi con, anh gặp khó khăn gì?

Khó khăn nhiều lắm. Trong một gia đình, thiếu vắng người phụ nữ vô cùng thiệt thòi. Người biết tôi vất vả như thế nào là cô giáo chủ nhiệm của con trai út của tôi.

Chúng tôi ly hôn từ năm con tôi học lớp 2. Sau khi ly hôn cô ấy đưa con trai tôi về Thanh Hóa. Tôi là người quý con, không ngủ được khi xa con. Tôi đón con ra, chuyển học bạ, hộ khẩu từ Thanh Hóa ra Hà Nội.

Cô chủ nhiệm 2 năm liền vất vả để con tôi “đuổi” kiến thức so với các bạn học ở ngoài này. Cô giáo dạy thêm mấy năm không lấy tiền, thương các con tôi như con. Học nhà cô, ăn cơm nhà cô, chúng tôi mang ơn cô giáo chủ nhiệm nhiều. Cứ buổi chiều bạn bè gọi đi uống bia nhiều lắm, nhưng tôi đều tắt máy, tôi phải về nhà với các con. Không thể có chuyện, các con đi học về mà bố vẫn ngồi la cà nhậu nhẹt. Còn nếu trường hợp mình bận công việc thì nhờ người đón con hoặc thuê xe ôm đón theo tháng.

Anh đi diễn thường xuyên, anh chăm sóc con thế nào?

Hai đứa lớn nhà tôi đã lập gia đình, còn 2 đứa nhỏ cũng biết tự lập, tự chăm sóc bản thân. Các cháu tự tắm giặt, tự làm mọi việc. Ban đầu có thể khó khăn nhưng sau sẽ tự làm được. 4 đứa con tôi đều biết yêu thương nhau. Cuộc sống hiện tại của tôi đang hạnh phúc, tôi cảm thấy đủ. Cuộc sống vẫn êm đềm, vẫn ôm đàn dạy các em thơ (cười).

Tôi luôn khao khát tình yêu

Qua nhiều lần đổ vỡ như thế, anh dám yêu nữa không?

Tình yêu như một bản nhạc hay, nó xuất phát từ trái tim chứ không phải vì cô ấy là hotgirl hay vì anh kia giàu có, nổi tiếng. Tôi luôn khao khát tình yêu, vì tôi là người sống tình cảm, luôn muốn có tình yêu để được quan tâm, chia sẻ với đối phương. Còn chuyện tôi có đi bước nữa hay không là tùy duyên, không ai nói trước được điều gì cả. Nếu đến với ai đấy, tôi xét rằng liệu người ấy có thể trở thành một thành viên mới trong gia đình mình không? Và liệu các thành viên trong gia đình có chấp nhận thành viên mới không?

Nhưng nhiều người giờ đây đến với nhau bằng hào quang và bề nổi đấy thôi?

Bây giờ nhiều người đến với nhau bằng ánh hào quang bề nổi lắm. Thấy Giang Còi là nghệ sĩ, lại đi ô tô, tiền tiêu… cả quyển thì thích thôi. Nhưng tôi không làm thế, quan điểm của tôi là đến với nhau là vì tình yêu, chứ không vì cái gì khác. Không đến với nhau vì tình yêu thì cũng sớm chia tay.

Nghệ sĩ thường lận đận đường tình duyên, anh có nghĩ thế không?

Đúng vậy! Nghệ sĩ là người giàu tình cảm, lãng mạn. Người ngoài nhìn và nghĩ rằng, nghệ sĩ lấy đâu chẳng được vợ. Tuy nhiên, chỉ người nghệ sĩ mới nhìn được những giọt nước mắt đằng sau những cuộc ly hôn.

Nghệ sĩ Giang Còi (tên thật là Lê Hồng Giang, SN 1962) được biết đến là một trong những nghệ sĩ hài miền Bắc được nhiều khán giả yêu mến. Anh cùng nghệ sĩ Quang Tèo từng là một cặp không thể thiếu của chương trình Gặp nhau cuối tuần trên VTV. Với lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, Giang Còi tạo được tiếng cười cho khán giả thuộc mọi lứa tuổi. Sau cuộc hôn nhân đầu tiên, Giang Còi sống một mình 10 năm trước khi đến với cuộc sống hôn nhân lần thứ 2. Người vợ thứ 2 của nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1987, kém danh hài 25 tuổi.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm video:

Phạm Lý (Thực hiện)