Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử, chân tay co rút không người thân chăm sóc

10/03/2021 17:00

Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan ngày càng có những chuyển biến xấu.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử, chân tay co rút không người thân chăm sóc 1

Á hậu Trịnh Kim Chi tới thăm nghệ sĩ Hoàng Lan

Những ngày qua, thông tin sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan suy yếu khiến nhiều người lo lắng. Á hậu Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM mới đây đã có chuyến đến bệnh viện thăm nghệ sĩ Hoàng Lan và tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại của nữ diễn viên "Cô thư ký xinh đẹp".

Á hậu cho biết, nghệ sĩ Hoàng Lan hiện tại chỉ nằm một chỗ. Do nằm một chỗ đã lâu nên phần sau lưng bị hoại tử trầm trọng, ăn gần vào xương. Nữ nghệ sĩ cũng vừa trải qua hai lần phẫu thuật để lấy da tay đắp vào phần hoại tử phía sau lưng.

Hiện tại, một bàn tay của nghệ sĩ Hoàng Lan bị co rút hoàn toàn, bàn tay còn lại cùng hai bàn chân cũng đang bị tình trạng co rút từ từ. Bác sĩ đang cố gắng dùng vật lý trị liệu để khắc phục tình hình. Ngoài ra, một bên mắt của nghệ sĩ cũng bị hỏng hoàn toàn, bên mắt còn lại nhìn thấy khoảng 50%.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử, chân tay co rút không người thân chăm sóc 2

Bên cạnh đó, suốt 7 tháng trong bệnh viện, nghệ sĩ Hoàng Lan không người thân chăm sóc mà chỉ có một hai chị em, bạn bè lo lắng chạy đỡ đần. Khi Trịnh Kim Chi đến thăm, nữ nghệ sĩ đã nhận ra ngay và bật khóc vì xúc động khi được tặng quà.

Hiện tại, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đang kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người dành cho nghệ sĩ Hoàng Lan. “Với tình trạng bệnh của chị như vậy, tôi nghĩ chị Hoàng Lan sẽ phải nằm lại điều trị tại bệnh viện thời gian khá lâu. Nhưng hiện tại, hoàn cảnh chị quá khó khăn và thiếu thốn. Tôi đã hỏi ý kiến và được sự đồng ý của chị nên sẽ đứng ra kêu gọi mọi người, các anh chị em nghệ sĩ một lần nữa giúp đỡ cho chị Hoàng Lan”, chị chia sẻ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử, chân tay co rút không người thân chăm sóc 3

Nghệ sĩ Hoàng Lan thời trẻ

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959. Bà là gương mặt diễn viên nổi tiếng của thập niên 90. Hoàng Lan trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm hoạt động trên các sân khấu, Hoàng Lan tham gia chương trình "Trong nhà ngoài phố" đầu những năm 1990 và trở nên nổi tiếng nhờ chương trình này.

Trong chương trình, bà hay đóng các dạng vai phản diện như giám đốc, chủ quán cơm tù, má mì... Có thời, mái tóc bờm sư tử trở thành "thương hiệu" của Hoàng Lan.

Thập niên 2000, nữ nghệ sĩ tham gia nhiều bộ phim như Cô thư ký xinh đẹp (2000), Cổng mặt trời (2010)... Tuy nhiên năm 2011, sau một lần bị tai nạn giao thông rồi đột quỵ, sức khỏe diễn viên dần xuống dốc và nhiều năm qua thường xuyên đau ốm. Kinh tế của bà cũng gặp khó khăn, được nhiều đồng nghiệp hỗ trợ.

Hiểu Đồng