Nghệ sĩ Táo Quân nói gì khi dịch Covid-19 tái bùng phát?

10:40, 31/01/2021

Các nghệ sĩ của Táo Quân 2021 động viên người dân cùng nhau đồng lòng, sớm dập dịch thành công để đón Tết ấm áp.

Nghệ sĩ Táo Quân nói gì khi dịch Covid-19 tái bùng phát? 1

Các nghệ sĩ tin tưởng Việt Nam sẽ dập dịch thành công

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống của người dân. Các hoạt động xã hội, kinh tế, du lịch… đều bị ảnh hưởng. Đối với văn hóa nghệ thuật, nhiều sự kiện đã phải hoãn, hủy.

Vừa qua, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2021 phải ghi hình không có khán giả ở phút chót vào ngày 28/1. Trong hậu trường, các nghệ sĩ của Táo Quân đã có những chia sẻ liên quan tới dịch bệnh và bày tỏ mong muốn sớm dập được dịch.

“Nam Tào” Xuân Bắc chia sẻ, nghe tin trong cộng đồng có những ca nhiễm mới, mọi người đều lo lắng. Anh bày tỏ mong muốn tất cả người dân cùng đoàn kết để dập được dịch, để đón một cái Tết ấm áp.

Trong khi đó, “Táo Kinh Tế” Quang Thắng khẳng định, các văn nghệ sĩ luôn cùng các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch muốn dập được dịch hoàn toàn, để Việt Nam sẽ có Tết Nguyên đán an toàn.

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh lại khuyên mọi người cần có ý thức: “Mọi việc đã chuẩn bị rồi thì vẫn phải làm cho có một chương trình tốt, nhưng mọi người nên phòng tránh cẩn thận. Cần hết sức bình tĩnh. Chúng ta chỉ làm sao phòng chống cho tốt, mỗi người có ý thức một chút thì sẽ tốt đẹp”.

Với thái độ nghiêm túc, nghệ sĩ Tự Long cho rằng điều tốt nhất hiện nay là ai ở đâu hãy ở yên vị trí, đi lại nhớ ghi rõ lịch trình. “Hãy tự đảm bảo cho mình bằng cách đeo khẩu trang hoặc ít giao tiếp, bảo vệ cho không chỉ bản thân mình mà cả những người xung quanh. Đó là điều quan trọng nhất vì lần này rất nguy hiểm”, anh nhấn mạnh.

Ngoài việc khuyên mọi người dân cùng thực hiện khẩu hiệu 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y Tế, “Bắc Đẩu” Công Lý cũng tâm sự: “Khi chúng ta đã thành công ở những lần trước rồi, giờ chúng ta cố gắng làm sao để Việt Nam và thế giới nói chung cùng chung tay thực hiện những quy định để cả thế giới đẩy lùi Covid-19. Đó là mong muốn của tôi”.

Đội ngũ nghệ sĩ của Táo Quân như Công Lý, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung, Lâm Vỹ Dạ, MC Thảo Vân… đều bày tỏ tin tưởng, với sự chung tay của cộng đồng thì “Chúng ta sẽ dập dịch thành công”.

Hiểu Đồng