Nghẹt thở giải cứu bé gái bị bố bạo hành ở Bắc Ninh, thu nhiều "hàng nóng"

06/09/2020 15:27

​​​​​​​Đặng Trung Kiên đã giam giữ, đánh đập, bạo hành con đẻ nhiều ngày với nhiều thương tích trên cơ thể, công an thu giữ nhiều hàng nóng.

Hiện trường giải cứu bé gái. (Ảnh CA BN)

Sáng nay (6/9), thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, khoảng 8h, ngày 5/9, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của bà Lê Thị Hương (78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi) tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội bà là Đặng Ngọc A. (6 tuổi, con gái của Kiên); bà có sang gọi cửa nhưng Kiên không mở.

Sau đó, Công an thị xã Từ Sơn cùng chính quyền địa phương xuống hiện trường xác minh vụ việc. Tại hiện trường, tổ công tác xác định, Kiên đang giữ cháu Ngọc A. trong nhà. Mặc dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường lực lượng, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé an toàn.

Khẩu súng quân dụng đạn đã lên nòng của đối tượng. (Ảnh CA BN)

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h cùng ngày, lực lượng Công an đã đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) đang giữ cháu Ngọc A. trên giường.

Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc A., đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Qua khám xét nhà Kiên, lực lượng Công an thu giữ 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc A.

Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1.007g ma túy tổng hợp.

Hiện cháu Ngọc A. đã được đưa đến bệnh viện với nhiều vết bầm tím, trong đó tập trung nhiều ở vùng lưng gãy 1/3 giữa xương cánh tay phải.

Công an thị xã Từ Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Văn Thương