Nghi án công an truy đuổi khiến 2 thanh niên thương vong

21/04/2016 09:44

Bỏ chạy khi vi phạm giao thông, hai nam thanh niên ở Quảng Ninh thương vong do đâm vào cột điện.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ tai nạn được cho là do lực lượng công an truy đuổi người vi phạm giao thông gây ra

Ngày 20/4, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip, hình ảnh hiện trường vụ tai nạn khiến một người chết, một người bị thương. Nội dung của đoạn clip cho thấy cảnh một thanh niên tử vong nằm tại hiện trường, một người mặc sắc phục công an liên tục gọi điện thoại và rất nhiều người dân bày tỏ bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, vào khoảng 17h50" (18/4), tại đường dân sinh thuộc phường Cẩm Thành (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), chiếc xe máy BKS 14U1 - 241.07 do Hoàng Anh Dũng (21 tuổi) cầm lái chở Lê Văn Đức (25 tuổi) phóng rất nhanh trên đường rồi tông vào cột điện. Chiếc xe văng xa gần 20 m, Dũng tử vong tại chỗ; Đức bị thương nặng.

Nhiều người dân cho biết, 10 phút trước khi tai nạn hai thanh niên này đi xe máy tại khu vực hồ Bến Do, phường Cẩm Trung, nhưng không đội mũ bảo hiểm. Khi gặp hai người mặc sắc phục công an, Dũng và Đức bỏ chạy.

Xe máy của hai thanh niên chạy trước, phía sau là xe máy của hai người mặc sắc phục màu xanh, tay cầm dùi cui. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, hàng chục người dân đã vây kín hiện trường vì cho rằng do công an truy đuổi nên mới xảy ra tai nạn. Lúc này, một công an đưa người bị thương đi cấp cứu bệnh viện. Nhân dân giữ người còn lại không cho đi để bảo vệ hiện trường. 

Sáng 21/4, trao đổi nhanh với PV báo Giao thông, Đại tá Trần Văn Long, Trưởng Công an TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, vào thời điểm chiều ngày 18/4 trên địa bàn có xảy ra vụ tai nạn trên nhưng thực chất của vụ việc vẫn phải đợi kết quả điều tra của Công an tỉnh. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an thành phố đã cùng Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xuống hiện trường tiến hành điều tra. Sau khi có kết luận, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy.

Được biết, tổ công tác ngày 18/4 nêu trên đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch thường xuyên của đơn vị. Hiện những người trong tổ này không được phân công nhiệm vụ nào và phải viết báo cáo phục vụ công tác điều tra.

Nguyễn Hữu Tuấn