Nghi án hai mẹ con thông đồng tẩm xăng thiêu sống bố

11/06/2016 18:41

Nghe tiếng kêu, hàng xóm nhà ông Tý chạy sang xem chuyện gì thì bắt gặp con trai ông đang tẩm xăng đốt cha.

 nghi án hai mẹ con thông đồng tẩm xăng thiêu sống bố

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Zing news)

Sáng 11/6, trả lời tờ Đại đoàn kết, Đại tá Nguyễn Trọng Tranh, Trưởng Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết đang tạm giữ Phan Huy Việt (con trai ông Phan Văn Tý) cùng 2 người phụ nữ khác để điều tra vụ việc ông Tý bị tẩm xăng thiêu sống vào tối qua tại xã Thạch Châu.

Trước đó, khoảng 18h ngày 10/6, người dân thôn An Lộc (xã Thạch Châu) nghe tiếng kêu cứu từ phía nhà ông Phan Văn Tý. Khi người dân chạy đến hiện trường thì thấy ông Tý đang bị con trai là Phan Văn Việt dùng xăng hắt vào người.

Khi đó, một người đàn ông tên Bắc lao vào can ngăn thì bị Việt dùng một dụng cụ bắn lửa vào người khiến người này phải chạy ra ngoài và được người dân đưa đi bệnh viện.

Không còn ai cản trở, Việt tiếp tục vào nhà tưới xăng lên người nhằm thiêu sống bố. Rất may lúc này lực lượng chức năng đã kịp thời đến giải cứu, đưa ông Tý đi bệnh viện.

Tại hiện trường, công an thu giữ can xăng bị cháy và một số vật dụng liên quan đến vụ việc. Việt được cảnh sát triệu tập về trụ sở để phục vụ điều tra.

Theo đại diện chính quyền, ông Tý và vợ con trước đây sống ở miền Tây, mới chuyển về Hà Tĩnh từ đầu năm 2016. Thời gian qua, vợ và con người đàn ông này được cho là đòi chia đất, dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát đang tạm giữ vợ ông Tý và bạn gái của nghi phạm để làm rõ các tình tiết liên quan. Hai người này bị nghi ngờ giúp sức để Việt gây thương tích cho bố.

Tin tức trên tờ Zing news cho biết thêm, do thương tích bỏng của ông Tý quá nặng nên đã được chuyển ra Hà Nội điều trị.

>>> Xem thêm cướp xông vào nhà dân giật iPad của bé gái

Mai Anh (Tổng hợp)