Nghi Jin BTS bị đối xử bất công, fan "làm căng" đòi công bằng

26/08/2020 16:22

Cho rằng Jin BTS bị phân biệt đối xử, nhiều người hâm mộ đã biểu tình để đòi lại công bằng cho anh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Người hâm mộ cho rằng, Big Hit đã đối xử thiếu công bằng với Jin ban nhạc BTS

Ngày 21/8, BTS ra mắt MV tiếng Anh “Dynamite”, một ca khúc mùa hè mang âm hưởng nhạc disco pop sôi động. MV nhanh chóng thu hút quan tâm và chỉ trong vòng 24h đã mang về 101,1 triệu lượt xem trên Youtube. Hiện tại sau 5 ngày phát hành, MV đã đạt hơn 208 triệu lượt xem.

Thế nhưng, theo Koreaboo, nhiều người hâm mộ của BTS lại cảm thấy không hài lòng khi cho rằng, Big Hit – công ty quản lý của nhóm đã đối xử bất công với thành viên Jin. Cụ thể trong MV, thời lượng xuất hiện và lượt hát của Jin ít hơn hẳn so với các thành viên còn lại.

Sự bất mãn này tiếp tục gia tăng khi BTS phát hành bản phối acoustic và EDM của “Dynamite” vào ngày 24/8. Theo người hâm mộ, phần hát của Jin đã bị loại bỏ hoàn toàn trong bản phối EDM hoặc bị chỉnh sửa đến mức không thể nghe được.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Người hâm mộ đăng biển biểu tình trước trụ sở Big Hit Entertainment

Lập tức, người hâm mộ đã thể hiện sự bất bình bày bằng cách tạp nên một loạt từ khóa, hastag trên Twitter như "BTS is 7", "Seokjin" (tên thật của Jin)… để yêu cầu Big Hit phải thay đổi, đồng thời thể hiện sự ủng hộ với thành viên Jin.

Không chỉ vậy, gan hâm mộ của Jin còn làm một tấm biển đăng hình ảnh của Jin cùng dòng chữ “International Seokjinnies” trên chiếc xe tải để biểu tình bên ngoài công ty Big Hit Entertainment nhằm thay mặt Jin lên tiếng. Ngoài ra, chiếc xe tải còn hiển thị ảnh của Jin với dòng chữ lớn nêu lên những thành tích của anh trong âm nhạc.

Tuy nhiên, động thái này đã gây nên những phản ứng trái chiều ngay trong cộng đồng Army (fanclub của BTS). Một số Army thể hiện sự ủng hộ bằng cách chia sẻ hình ảnh của chiếc xe tải với những dòng tweet kèm hashtag #BigHitLetJinShine.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng hành động này có thể dẫn tới những kết quả tiêu cực hơn chứ không mang lại hiệu ứng tích cực. Họ cho rằng, đây là việc nội bộ của BTS với công ty quản lý và người hâm mộ không nên can thiệp.

Hiểu Đồng