Nghỉ lễ, vô tư tụ tập tắm biển, ngó lơ khẩu trang

30/04/2020 18:56

Hàng trăm người đổ xuống biển Quy Nhơn (Bình Định), Cửa Lò (Nghệ An) tụ tập chơi đùa, tắm biển trong tình trạng không dùng khẩu trang.

Đa số người dân đều không đeo khẩu trang khi tụ tập tại biển Quy Nhơn

Chiều 30/4, bãi biển Quy Nhơn (Bình Định) đông đúc hơn hẳn những ngày thường. Người dân địa phương cũng như du khách khắp nơi về đây thăm quan, du lịch đã đổ xuống bãi biển để tắm, vui đùa.

Lượng người tắm biển trải đều dọc bãi biển Quy Nhơn từ khu núi Ghềnh Ráng dọc đường An Dương Vương kéo dài xuống đường Xuân Diệu. Chỗ nào cũng đông kín người. Càng về chiều, lượng người đổ về càng đông. Mặc dù đã có lệnh hạn chế tụ tập đông người, nhưng nhiều người dân vẫn “lơ là”, tụ tập tắm biển, chơi đùa trên bãi biển và phần lớn không đeo khẩu trang.

Tại Cửa Lò (Nghệ An), so với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 các năm trước, năm nay du khách đổ về bãi biển này ít hơn nhiều.

Tuy nhiên, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường thì số lượng người đổ về đây vẫn được xem là rất lớn. Đặc biệt, từ ngoài biển, lên đến bãi cát, cho đến các quán hàng, khách sạn dọc bãi biển có rất nhiều nhóm người tụ tập vui đùa nhưng có rất ít người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo khuyến cáo của cơ quan y tế để phòng lây lan Covid-19.

"Trên xe từ Vinh xuống đây cả nhà tôi có đeo khẩu trang. Nhưng khi xuống biển tắm thấy bất tiện quá nên tôi bỏ khẩu trang trong xe. Tôi biết như vậy là chưa đúng với khuyến cáo của Bộ Y tế nhưng chẳng nhẽ tắm biển cũng đeo khẩu trang", chị Hạnh (37 tuổi, ở TP Vinh) phân trần.

Một bạn trẻ còn tỏ ra vô tư: "Em tháo khẩu trang ra chụp ảnh một tý rồi đeo vào, chắc cũng không sao đâu (!?)".

Một vài hình ảnh PV ghi lại trên bãi biển Quy Nhơn và Cửa Lò chiều 30/4:

Người dân tụ tập thành từng nhóm để nói chuyện, vui đùa trên bãi biển Quy Nhơn
Người dân vô tư vui đùa, trò chuyện trên bãi biển, quên luôn cả việc đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với người đối diện
Bãi biển Cửa Lò cũng có rất đông người dân tụ tập tắm biển, vui chơi
Một nhóm người tụ tập trên bãi biển nhưng không giữ khoảng cách và chỉ 2 người đeo khẩu trang
Hàng quán đông nghịt khách ăn uống
Mọi người vô tư nô đùa, tắm biển như chưa hề biết quy định về giữ khoảng cách nơi công cộng
Sỹ Hòa - Quang Đạt