Nghi phạm chém chết 3 bà cháu có dấu hiệu trầm cảm

12/04/2015 20:29

Bước đầu, nhận định của cơ quan chức năng cho rằng “Mai Thị Vóc có dấu hiệu trầm cảm”.

nghi phạm chém chết 3 bà cháu có dấu hiệu trầm cảm
Hiện trường vụ  án nghi phạm Mai Thị Vóc

Chiều 12/4, liên quan đến án mạng thảm khốc "3 bà cháu bị hàng xóm chém chết", thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết anh Đỗ Văn Kiên đã qua cơn nguy kịch, đang được chữa trị phục hồi.

Tại gia đình anh Kiên, sau khi khám nghiệm hiện trường để phục vụ điều tra vào chiều hôm qua , Công an huyện Hải Hậu và Công an tỉnh Nam Định đã bàn giao thi thể bà Ngọc và 2 cháu Đạt, Minh để gia đình tổ chức lễ an táng.

Đến chiều nay, cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận nào về nguyên nhân cũng như động cơ khiến Mai Thị Vóc thực hiện hành vi dã man trên. Ngay sau khi gây án, Công an Nam Định đã tạm giam Mai Thị Vóc để phục vụ điều tra.

Vóc đã bị đưa từ Hải Hậu về Trại tạm giam Bát Di (ở xã Đại An, huyện Vụ Bản) của Công an tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, đến chiều nay, các điều tra viên chưa lấy được lời khai của hung thủ vì đối tượng này luôn giữ thái độ lầm lỳ và hầu như im lặng trước các câu hỏi.

Bước đầu, nhận định của cơ quan chức năng cho rằng “Mai Thị Vóc có dấu hiệu trầm cảm”. Người dân ở cùng xóm với Vóc cũng cho rằng người này “có vấn đề” về tâm lý, bắt đầu từ khoảng thời gian mẹ chồng Vóc mất (ngày 10/2/2015).

Theo chị Nguyễn Thị Thơm (30 tuổi), mẹ của 2 bé trai bị Vóc thảm sát thì hai gia đình không hề có mâu thuẫn. Do nhà giáp vách và là cháu dâu trong một gia đình (bố chồng Vóc là anh ruột mẹ chồng chị Thơm) nên chị Thơm xác nhận hung thủ có nhiều thay đổi sau ngày mẹ chồng chết.

“Tôi thấy Vóc thường hay cáu gắt với chồng con. Mọi người cũng nói chị ấy có nhiều hành động kỳ lạ nhưng không ngờ cuối cùng gia đình tôi lại là nạn nhân”, chị Thơm nói.

Một người họ hàng khác của hung thủ cho biết: từ lúc mẹ chồng mất, Vóc thường tỏ ra lo lắng, bồn chồn. Nhiều lần Vóc kể là nằm mơ thấy mẹ chồng bảo làm việc này, việc nọ. Mọi người “lúc đầu thấy lạ nhưng sau quen dần nên cũng kệ”.

Chị Nguyễn Thị Thu, một người bán hàng ở chợ xã Hải Tân cũng cho biết “từ sau ngày mẹ chồng chết, bà ấy thay đổi hẳn, luôn lầm lì, ít giao tiếp, nhưng động chạm gì là cáu gắt. Nhiều người ở đây mê tín còn cho rằng bà ấy bị ma ám.

Như báo chí đã đưa tin, lúc 10h sáng ngày 11/4, tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định, Mai Thị Vóc đã sang nhà cô ruột của chồng là bà Đỗ Thị Ngọc (52 tuổi) dùng dao đâm, chém cả gia đình 5 người. Hậu quả, bà Ngọc và 2 cháu ruột là Đỗ Thành Đạt (8 tuổi) và Đỗ Công Minh (3 tuổi) thiệt mạng, bố của 2 em bé là Đỗ Văn Kiên bị thương.

Theo Văn Đông/Thanh Niên